Phát động Chiến dịch “Triệu phần quà Tết Nhân ái”

23/12/2025 - 04:12
Năm 2025, nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp hứng chịu bão, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, làm hàng nghìn ngôi nhà hư hỏng, sập đổ, đời sống người dân, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, gặp rất nhiều khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán đang đến gần.

Trước tình hình thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, Thủ tướng Chính phủ đã phát động Chiến dịch Quang Trung với mục tiêu tập trung, thần tốc khắc phục nhà ở bị hư hại, bảo đảm người dân có nơi an toàn để thờ cúng tổ tiên, vui xuân đón Tết và chào năm mới 2026. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và lực lượng vũ trang đang khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa, khôi phục sản xuất.
Nhiều chương trình chi viện, những chuyến xe nghĩa tình, phần quà thiết yếu tiếp tục được gửi tới các vùng bị ảnh hưởng, thể hiện sâu sắc truyền thống “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Trên tinh thần đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chiến dịch “Triệu phần quà Tết Nhân ái” trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 22/12/2025 đến 05/02/2026 để cùng Nhà nước chăm lo Tết cho đồng bào khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn, trẻ em mồ côi và người dân vùng thiên tai.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân đồng hành cùng Chiến dịch thông qua ủng hộ nguồn lực tài chính và vật chất. Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng, Chiến dịch “Triệu phần quà Tết Nhân ái” hướng tới mục tiêu giúp đồng bào khó khăn đón Tết trong không khí ấm áp, an toàn, tràn đầy yêu thương, qua đó củng cố niềm tin, tiếp thêm động lực để người dân tái thiết, ổn định cuộc sống và vươn lên sau bão lũ.

Gói bánh chưng tại chương trình Tết Nhân ái 2026

Nhân dân đóng góp bằng cách chuyển khoản:

Số tài khoản: 2022, Tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Tên tài khoản: TW HOI CHU THAP DO VIET NAM

Tiếp nhận qua ứng dụng Viettel Money, mục “Tết Nhân ái” tại link: https://viettelmoney.go.link/MJ3RE

“Triệu phần quà Tết Nhân ái” là chiến dịch thuộc Phong trào “Tết Nhân ái” tổ chức thường niên bởi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. “Tết Nhân ái” đổi mới hình thức trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân ái” được thiết kế đảm bảo quyền tham gia, quyết định của người hưởng lợi; tôn trọng tập quán văn hóa và truyền thống của người dân địa phương; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có.

Trong hành trình đến với 1,5 triệu người cần giúp đỡ, Hội Chữ thập đỏ rất mong các nhà hảo tâm chung sức, đồng lòng góp “Triệu phần quà Tết Nhân ái”. Mỗi hành động nhân ái trao đi, dù trực tiếp hay gián tiếp, đều đã góp một phần giúp Tết của một ai đó trọn vẹn hơn và cùng nhau chúng ta góp nên một Tết Nhân ái, một mùa xuân nhân yêu thương cho toàn dân tộc.

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *