
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh Lý Văn Thành cho biết hoạt động này được Hội dành nhiều tâm huyết trong thời gian qua, nhằm kết nối các mạnh thường quân đưa nguồn sách quý đến với học sinh, đặc biệt là các em ở khu vực miền núi, biên giới. Những thiết bị và đầu sách được trao tặng không chỉ mang giá trị vật chất mà còn gửi gắm niềm tin, khát vọng vào con đường học tập của các em nhỏ nơi đây.
Chủ tịch Lý Văn Thành bày tỏ mong muốn các em có điều kiện học tập tốt hơn, được tiếp cận nguồn tri thức phong phú của nhân loại, từ đó trang bị hành trang vững chắc cho tương lai và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Đại diện nhà tài trợ, bà Hoàng Thị Phương Thảo chia sẻ niềm vui khi được đồng hành cùng chương trình: “Tri thức là con đường duy nhất đưa các con đến những chân trời mới. Tôi hy vọng những món quà hôm nay sẽ tiếp thêm sức mạnh để các con nuôi dưỡng ước mơ và bay cao, bay xa hơn”.

Ông Chung Minh Thanh, Phó Hiệu trưởng Điểm trường Quảng Thịnh, cho biết trường hiện có 530 học sinh, trong đó bậc tiểu học 318 em, THCS 212 em; học sinh dân tộc thiểu số chiếm khoảng 37%. Ông mong muốn thời gian tới, nhà trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp và các mạnh thường quân, đặc biệt là bổ sung thêm sách, truyện và trang thiết bị cho phòng tin học tốc độ cao, giúp học sinh học tập và tra cứu tốt hơn.
Chung vui trong ngày đặc biệt, em Đoàn Bảo Ngọc (lớp 5B) hào hứng chia sẻ: “Tuần nào cháu cũng lên thư viện mượn sách. Hôm nay cháu rất vui vì có thêm nhiều sách truyện để đọc và tìm hiểu”.
Việc trao tặng sách và thiết bị lần này không chỉ thể hiện sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân dành cho học sinh vùng khó khăn mà còn gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.