Hưng Yên: Khởi động hành trình nhân đạo năm 2025

20/04/2025 - 07:04
Ngày 17/4, tại hội trường Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2025 kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).
Đại diện Hội Chữ thập đỏ tình tiếp nhận hỗ trợ Tháng Nhân đạo 2025.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm khơi dậy lòng nhân ái, thúc đẩy tinh thần sẻ chia trong cộng đồng. Tháng Nhân đạo không chỉ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về giá trị nhân đạo trong các tầng lớp nhân dân, mà còn tạo động lực để các cấp Hội đẩy mạnh vận động chính sách, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và chủ động nguồn lực trợ giúp nhân đạo tại địa phương.

Trong năm 2025, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên đặt mục tiêu vận động ít nhất 6 tỷ đồng để trợ giúp cho tối thiểu 3.000 địa chỉ nhân đạo. Các hoạt động hỗ trợ bao gồm xây mới, sửa chữa nhà ở, trao sinh kế, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương. Đồng thời, tỉnh cũng phấn đấu vận động tối thiểu 1.000 người tham gia Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái – Tiếp nối trang sử vàng”, lan tỏa tinh thần nhân ái và lối sống tích cực trong cộng đồng.

Ngay tại lễ phát động, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2025 với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Kết quả này cho thấy sự hưởng ứng tích cực và tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn xã hội trong việc chung tay chăm lo cho người khó khăn, góp phần xây dựng một cộng đồng nhân ái, nghĩa tình và phát triển bền vững.

Trần Đãi/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *