
Các suất học bổng thuộc chương trình đỡ đầu dài hạn, hỗ trợ các em từ bậc tiểu học cho đến khi hoàn thành quá trình học tập, tốt nghiệp và có việc làm ổn định. Đây là nguồn động viên thiết thực, giúp các em có thêm điều kiện tiếp tục đến trường, vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ về tương lai.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cho biết chương trình học bổng của Tổ chức CAA.A được hình thành từ sự kết nối và sẻ chia của các gia đình tại Thụy Điển dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, chương trình còn gửi gắm niềm tin và sự động viên để các em nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống. Ông bày tỏ mong muốn khi trưởng thành và thành công, các em sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng.
Tại chương trình, em Bùi Thị Thảo Uyên, sinh viên năm nhất ngành Đồ họa đa phương tiện, xúc động chia sẻ em sinh ra trong gia đình nhiều khó khăn và bản thân là người khuyết tật. Ba em mắc bệnh khớp nặng nên không thể lao động, mẹ là người gánh vác kinh tế gia đình bằng việc buôn bán rau nhỏ. Nhờ sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ và chương trình học bổng CAA.A, Uyên cùng nhiều bạn khác có thêm động lực tiếp tục con đường học tập. Em cho biết điều em trân quý không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là tình cảm, sự động viên từ các cô chú trong Hội cũng như các nhà tài trợ tại Thụy Điển.
Tổ chức CAA.A là tổ chức phi chính phủ đã ký kết chương trình hợp tác với Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng từ năm 2006. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ khoảng 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng. Từ sự đồng hành bền bỉ này, nhiều em đã được nhận học bổng xuyên suốt từ bậc tiểu học đến khi tốt nghiệp các trường nghề, cao đẳng, đại học và từng bước xây dựng cuộc sống ổn định.