
Chương trình tập huấn được thiết kế dựa trên nhu cầu và bối cảnh về trường học an toàn tại mỗi địa phương, với sự điều phối của các chuyên gia từ Hiệp hội Chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.
Tại Thái Nguyên, từ ngày 4 đến 7/6/2024, 30 học viên từ 12 trường Trung học phổ thông đã được trang bị kiến thức về mô hình thay đổi hành vi, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, xác định mục tiêu và thiết kế, điều phối các sự kiện, dự án cộng đồng an toàn.
Tại TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 27/9 đến 1/10/2024, 24 thanh thiếu niên từ 6 trường THPT đã tham gia tập huấn về mô hình thay đổi hành vi, phân tích vấn đề và xây dựng các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề như bạo lực mạng, bạo lực học đường và phân biệt đối xử dựa trên giới.

Sau chuỗi tập huấn, 18 kế hoạch hành động và mô hình dự án thanh niên đã được phát triển, dự kiến sẽ được triển khai tới hơn 10.000 học sinh tại 18 trường học và trong cộng đồng. Những sáng kiến này không chỉ nhằm xây dựng văn hóa hòa bình, phi bạo lực mà còn khuyến khích thanh niên chủ động tham gia vào việc giải quyết các vấn đề trong môi trường học đường.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kỳ vọng những hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức và sự tham gia của thanh thiếu niên trong việc xây dựng một môi trường học tập an toàn và tích cực cho tất cả học sinh.