Quảng Trị: Tiếp nối chuỗi hoạt động cao điểm Tháng Nhân đạo năm 2025

07/05/2025 - 10:05
Ngày 06/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động nhân đạo thiết thực tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã khai mạc chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 750 người có hoàn cảnh khó khăn do Cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bệnh viện Quân y 268, Quân khu 4 và Công ty P&G tài trợ; khởi công xây dựng Nhà và trao biểu tượng trưng hỗ trợ Nhà Chữ thập đỏ cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm bà Hồ Thị Duẫn (xã Hướng Hiệp), ông Hồ Văn Thảo và ông Hồ Văn Huân (xã Tà Long) với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đồng thời, chương trình cũng khởi công xây dựng Bếp ăn bán trú tại điểm Trường Gia Giã – Trường Mầm non Hướng Hiệp với sự tài trợ của Tập đoàn CENTRAL RETAIL Việt Nam trị giá 300 triệu đồng. Công trình hưởng ứng chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm cải thiện điều kiện dinh dưỡng, học tập và sinh hoạt cho trẻ em nghèo và trẻ em khuyết tật tại địa phương.

Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ bà Hồ Thị Duẫn (xã Hướng Hiệp).

Phát huy truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, ngay trong ngày 06/5 Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng Nhóm Thiện nguyện Đồng Tâm Hà Nội đã đến ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ tình cảm và tặng quà 20 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc.

Các hoạt động trên đã thể hiện tinh thần nhân ái sâu sắc, góp phần lan tỏa yêu thương và sẻ chia trong cộng đồng, đúng với tinh thần của Tháng Nhân đạo năm 2025.

 

Ly Na/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *