Sáng ngày 12/10/2021, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức “Chợ Nhân đạo” để cung cấp lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân.
Sáng ngày 12/10/2021, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức “Chợ Nhân đạo” để cung cấp lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân.
Tại đây, 100 phần quà được trao cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 của phường 3 và phường 4, thành phố Đà Lạt; các hộ tham gia đi chợ được phát một phiếu ghi họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhận lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu tại các quầy hàng gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, nước tương, hạt nêm, muối ăn, nước rửa chén và rau, củ, quả trị giá 350 nghìn đồng, tổng trị giá “Chợ Nhân đạo” khoảng 35 triệu đồng.
Bà Nguyễn Thị Hà (áo đỏ) – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao lương thực, thực phẩm
cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Được nhận lương thực, nhu yếu phẩm, bà Đặng Thị Dậu, 75 tuổi ở C5 Trung Trực, phường 4, Đà Lạt cho hay: “Gia đình bà thuộc diện hộ khó khăn, có 6 người con, trong đó 1 người con bị bệnh hiểm nghèo, chồng đã mất, hàng ngày công việc chính của bà là đi lượm ve chai, nhưng do dịch Covid-19 nên bà phải nghỉ và hiện nay không có thu nhập, được nhận quà hôm nay cũng giúp gia đình giảm bớt phần nào chi phí cho cuộc sống, bà xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn”.
Phiên chợ được diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 nên Ban tổ chức đã chia theo khung thời gian để người tham gia không tập trung đông người trong cùng thời điểm. Ngoài ra, trong khu vực tổ chức được bố trí khoa học và thực hiện nghiêm theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để công tác phòng chống dịch được đảm bảo tốt nhất.
Đây là phiên “Chợ Nhân đạo” lần thứ 10 được tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân, một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ tinh thân, vật chất với những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, người ảnh hưởng do dịch Covid-19, qua đó phần nào giúp họ vơi bớt những lo toan, vất vả trong cuộc sống, cùng chung tay chiến thắng đại dịch để cuộc sống sớm trở lại bình yên.
Văn Hải