Xây dựng quy trình chuẩn cho ứng phó thảm họa

31/10/2023 - 05:10

Quang cảnh Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo là các thành viên của Đội ứng phó thiên tai thảm họa cấp quốc gia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đến từ 12 tỉnh trọng điểm thiên tai và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được tài trợ bởi Hội Chữ thập đỏ Mỹ. 

Các đại biểu cùng nhau thảo luận

Tại Hội thảo, các đại biểu được giới thiệu về Bản cập nhật Quy trình chuẩn trong ứng phó thảm họa và Bộ công cụ đánh giá thiệt hại và nhu cầu sau thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; giới thiệu một số mô hình Trung tâm Điều hành ứng phó thảm họa của một số tổ chức tại Việt Nam và trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các đại biểu cùng nhau thảo luận, tham gia ý kiến để xây dựng Quy trình chuẩn cho Trung tâm điều hành ứng phó thảm họa của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu tham dự và đề nghị Nhóm soạn thảo tiếp thu đầy đủ, tổng hợp và sớm hoàn thiện bản Dự thảo Quy trình chuẩn cho Trung tâm Điều hành ứng phó thảm họa của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để trình Thường trực Trung ương Hội.
Thanh Tâm

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *