Vĩnh Phúc: Tôn vinh 264 cá nhân, 32 tập thể tại ngày hội “Giọt hồng yêu thương”

31/10/2023 - 05:10

 

Đây là lần thứ 4 chương trình Hành trình đỏ được tổ chức tại Vĩnh Phúc. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu “Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương” thu hút sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức đã thu được gần 1.000 đơn vị máu an toàn. Lượng máu này sẽ được chuyển đến Ngân hàng máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, phục vụ cứu chữa cho bệnh nhân.
Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, chương trình Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Chương trình không chỉ vận động và tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế mà còn mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống nhân văn của người dân Việt Nam trong việc hiến máu cứu người.  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị, trong quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện phải chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid -19 để bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu.
Những năm qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hàng trăm đợt hiến máu, thu hút 1,3% dân số tham gia hiến máu. Lượng máu thu được tăng theo từng năm. Năm 2019, số lượng máu tiếp nhận trên địa bàn là 18.514 đơn vị; trong 6 tháng đầu năm 2020, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng Vĩnh Phúc vẫn tiếp nhận được 4.589 đơn vị máu.
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2020 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức và đặc biệt cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia hiến máu và vận động người thân cùng hiến máu.  
Vĩnh Phúc cũng là một trong nhưng tỉnh cuối cùng tổ chức Hành trình Đỏ 2020, như vậy tính đến thời điểm này đã có 41/42 tỉnh thành phố tổ chức thành công Hành trình Đỏ 2020 và tiếp nhận được trên 90.000 đơn vị máu.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã tôn vinh 264 cá nhân, 32 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh giai đoạn 2019-2020.
 

Hải Hà (PV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *