Vĩnh Long: Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024

07/05/2024 - 04:05
Sáng ngày 7/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ Phát động “Tháng nhân đạo” năm 2024, đến dự lễ phát động Tháng Nhân đạo có ông Võ Thanh Vân, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố đóng góp Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thụy Yến Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nêu  bật ý nghĩa của Tháng nhân đạo và ôn lại truyền thống Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Theo đó  “Tháng Nhân đạo” năm nay bắt đầu từ ngày 1 đến 31-5, chương trình bắt đầu cho sự nỗ lực của cả cộng đồng để lan tỏa những giá trị nhân ái và truyền thống cao đẹp của dân tộc. Đây không chỉ là một sự kiện, mà còn là một hành trình đầy ý nghĩa để kết nối và vận động các nguồn lực từ cộng đồng, các tổ chức từ thiện, cá nhân có trái tim nhân đạo.

Tại lễ phát động Tháng Nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã nhận sự đóng góp đại diện của các nhà tài trợ như: Ông Mai Hữu Ánh, đại lý vé số các tỉnh hỗ trợ 44 căn nhà tình thương trị giá trên 2,4 tỷ đồng và 500 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) tặng 46.000 thiết bị lọc nước không thu phí trị giá 41,4 tỷ đồng; Mobifone Vĩnh Long hỗ trợ công tác truyền thông 20 triệu đồng; lắp đặt, bàn giao và huấn luyện kỹ năng tiếp cận nước an toàn và dạy bơi miễn phí cho trẻ em, cung cấp nước sạch, trao tặng bồn chứa nước sạch giúp người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn trị giá 350 triệu đồng; đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn, đẩy mạnh kết nối các đơn vị tài trợ triển khai mô hình kho thực phẩm cộng đồng vì mục tiêu chống lãng phí và phân phối thực phẩm cho người yếu thế.

Nhân dịp lễ phát động Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng 80 phần quà cho người nghèo gồm nhu yếu phẩm và một thiết bị lọc nước sạch trị giá trên 1,7 triệu đồng/phần. Tổng giá trị được ghi nhận đóng góp tại lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 là gần 50 tỷ đồng.

 

Phú Thịnh/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *