Việt Nam tặng thiết bị y tế cho Trung Quốc để chống vi rút Corona

31/10/2023 - 05:10

Lễ trao trang thiết vị và vật tư y tế Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, đại diện văn phòng chính phủ và các bộ: Ngoại giao, Y tế, Công Thương, Giao thông Vận tải; về phía Trung Quốc có Đại sứ Hùng Ba và các cán bộ đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.
Tại buổi lễ, thay mặt phía Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao cho Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba số vật tư, trang thiết bị y tế gồm máy thở, quần áo sát khuẩn, găng tay và khẩu trang y tế với tổng trị giá 500.000 USD, là quà tặng của đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

Trong thời gian vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân Trung Quốc trong các hoạt động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona với: 40.000 chiếc khẩu tang y tế N95 M3 (với trị giá 100.000 USD), 1.000 lít nước khử khuẩn (với trị giá 120 triệu đồng) và 100.000 khẩu trang y tế. Tổng trị giá đã vận động được tính đến thời điểm này đạt trên 2,5 tỷ đồng. 
Trong tối 9/2, máy bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chuyển số trang thiết bị, vật tư y tế nêu trên sang Vũ Hán hỗ trợ Trung Quốc, kết hợp đưa 11 công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Vũ Hán và đưa một số công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc về Việt Nam.

Thu Hằng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *