Văn Giang (Hưng Yên): Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong mùa dịch

31/10/2023 - 05:10

Bà Nguyễn Thị Mai Vân- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Giang cho biết: Hàng năm, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện luôn chú trọng công tác tuyên truyền. Với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên, tính riêng đợt I năm 2021, huyện Văn Giang có trên 900 người đăng ký tham gia HMTN, kết quả thu được trên 640 đơn vị máu. Từ đợt hiến máu này xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu như: Xã Thắng Lợi, xã Long Hưng, xã Nghĩa Trụ, TTVG, Công an huyện, Khối trường học và câu lạc bộ HMTN xã Tân Tiến… Những tấm gương như: Chị Phan Thị Kim Ngân – giáo viên Trường THPT Dương Quảng Hàm, anh Man Minh Hưng – xã Long Hưng, anh Nguyễn Tiến Việt- xã Mễ Sở, các đồng chí là bí thư các chi đoàn cơ sở đều là những tấm gương tạo sức lan tỏa trong phong trào HMTN trên địa bàn. 

 

Phong trào HMTN đã trở thành nét đẹp của mỗi cán bộ, hội viên và người dân

tại huyện Văn Giang, Hưng Yên

Để làm tốt công tác HMTN, hằng năm, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã xây dựng kế hoạch vận động và giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, các xã, thị trấn. Trên cơ sở đó, công tác HMTN được Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại các địa phương tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng, như: Tuyên truyền tại buổi tọa đàm, sinh hoạt của các câu lạc bộ, phối hợp với các ban, ngành tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, qua băng zôn, phát tờ rơi, tranh ảnh, khẩu hiệu, các trang mạng xã hội…. trước khi diễn ra đợt HMTN. 

Thực tế cho thấy, có được kết quả từ phong trào HMTN đó là do sự kết nối cộng đồng trong mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp, vị trí xã hội, chung một hành động thiện nguyện góp phần vì lợi ích xã hội tích cực, giàu tình người, giàu sự sẻ chia và lòng nhân ái hơn dành cho những người cần máu. Từ phong trào HMTN, nhiều người dân trên địa bàn huyện coi hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là việc làm không thể thiếu trong lẽ sống. Sự thành công của phong trào HMTN huyện đạt được còn là nhờ sự chung tay của cộng đồng; sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền ban ngành đoàn thể, sự phối hợp thường xuyên có hiệu quả từ các tổ chức chính trị, đoàn thể từ huyện tới cơ sở như Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, các trường học….

Để phong trào HMTN của huyện đạt được kết quả cao hơn nữa, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác HMTN được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị nhằm thu hút nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng” để cứu người. 
Ngày 11/10/2021, tại nhà tập luyện thể dục thể thao huyện, Ban Chỉ đạo HMTN huyện sẽ tổ chức ngày hội hiến máu đợt 2 – năm 2021, rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức cá nhân, các tình nguyện viên và toàn thể nhân dân tham gia hiến máu nhằm chia sẻ khó khăn của người bệnh đang cần máu nhất là thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu về máu ngày càng cao.

Có thể khẳng định công tác HMTN của huyện Văn Giang đang có sức lan toả lớn. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó là lý tưởng sống cao đẹp mà những người tình nguyện hiến máu và đơn vị vận động muốn hướng đến. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người.
Đức Hùng
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *