Tuyên truyền các giá trị nhân đạo trong học sinh, sinh viên Thủ đô Hà Nội

31/10/2023 - 05:10

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Tuyên truyền các giá trị nhân đạo

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “Tuyên truyền các giá trị nhân đạo” là một trong 7 lĩnh vực hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của hoạt động Chữ thập đỏ.

“Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm truyền tải những thông điệp nhân văn, nhân ái, “tinh thần tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam….Hiểu được các giá trị nhân đạo sẽ giúp chúng ta có những hành động, việc làm thiết thực để lòng nhân ái được sẻ chia, để cuộc sống nhân văn và ý nghĩa hơn”, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu nhấn mạnh.

 


 
Giáo sư sử học Lê Văn Lan chia sẻ với sinh viên về các giá trị nhân đạo trong hoạt động

                                                                 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tại chương trình, GS sử học Lê Văn Lan đã chia sẻ với sinh viên về các giá trị nhân đạo trong hoạt động Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong dòng chảy của lịch sử dân tộc Việt Nam. Qua những câu chuyện GS sử học Lê Văn Lan chia sẻ đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa hoạt động của tổ chức Hội, có cái nhìn toàn diện, đa chiều về giá trị nhân đạo trong cuộc sống. Từ đó hình thành thái độ, hành vi chuẩn mực hướng đến cuộc sống văn minh, trách nhiệm, nhân ái và đầy tình người.
Là một trong số sinh viên tham dự chuong trình, em Nông Thị Lanh (dân tộc tày ở Cao Bằng) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 Khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được nghe tuyên truyền về các giá trị nhân đạo, nó rất có ý nghĩa và thiết thực. Em đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, qua buổi hôm nay em càng hiểu rõ hơn về giá trị những hoạt động thiện nguyện của mình, từ đó có những hành vi chuẩn mực, sống có trách nhiệm và nhân ái với cộng đồng.

 
Học sinh, sinh viên Thủ đô tham dự Chương trình Tuyên truyền các giá trị nhân đạo 

Đạo lý nhân ái tốt đẹp của cha ông ta vẫn được giữ gìn và tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là tinh thần tương thân tương ái, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tình yêu thương con người đã trở thành nếp nghĩ, cách sống thấm sâu trong quan hệ gia đình, dòng họ, cộng đồng người dân Việt.
Hồng Hạnh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *