Truyền thông phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh

11/04/2024 - 08:04
 Ngày 8/4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Xuyên tổ chức truyền thông phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích có hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh tại Trường THCS Quang Trung xã Duy Thành.
Cán bộ Chữ thập đỏ truyền thông phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích có hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh.

 Trong bối cảnh mùa hè đang đến gần, với nguy cơ cao về thiên tai và tai nạn đuối nước đang tiềm ẩn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam quyết định tổ chức chương trình truyền thông phòng, chống đuối nước và hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu theo kế hoạch từ đầu tháng 4/2024 đến ngày 15/5/2024, chương trình sẽ được triển khai tại 18 trường gồm, Tiểu học, THCS, THPT thuộc những vùng nguy cơ cao về thiên tai và đuối nước.

Nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho học sinh về an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước, chương trình sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về nguy cơ đuối nước, biện pháp phòng tránh, những việc nên làm và không nên làm để phòng tránh đuối nước và hướng dẫn cách đưa ra sự cứu giúp trong trường hợp khẩn cấp.

Các em học sinh thực hành sơ cấp cứu.

Chương trình cũng sẽ tập trung vào việc hướng dẫn sơ cấp cứu cơ bản về tai nạn thương tích, sơ cứu người bị đuối nước, giúp học sinh trang bị những kiến thức cần thiết để xử lý tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả và tự tin.

Thầy giáo Lê Hà, Hiệu Trưởng Trường THCS Quang Trung cho biết: “Việc truyền thông là hết sức cần thiết, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về kĩ năng về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước để các em biết và tuân thủ các quy định nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước cho bản thân”.

Hy vọng qua các hoạt động truyền thông, học sinh sẽ có được nhận thức đúng và kiến thức bổ ích, cần thiết để bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác trong các tình huống dẫn đến tai nạn… Cùng với sự phối hợp, ủng hộ và hợp tác tích cực từ phía cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, để cùng nhau xây dựng một môi trường an toàn cho các em học sinh trong nhà trường và tại cộng đồng.

Ry Phan

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *