Trường Liên cấp Tây Hà Nội: Phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri

31/10/2023 - 05:10

Đầu giá những bức tranh do các em học sinh Trường Liên cấp Tây Hà Nội vẽ

 

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 22/2, Trường Liên cấp Tây Hà Nội tổ chức Lễ phát động ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri.

Bà Trần Thu Hằng – Trưởng ban Truyền thông Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi  Lễ phát động

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thu Hằng – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Truyền thông Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ; ông Đào Ngọc Triệu – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc điều hành nhà trường; ông Nguyễn Văn Chắp – Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhà trường.

Các em học sinh quyên góp, ủng hộ

Sau khi biết tin về thảm họa động đất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri đã gây tổn thất nặng nề cho hai nước, với tinh thần tương thân tương ái, truyền thống nhân đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, các thầy cô và các em học sinh Trường Liên cấp Tây Hà Nội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để ủng hộ, trợ giúp nhân dân hai nước như: Vẽ tranh “lan tỏa yêu thương” để đấu giá, làm những tấm thiệp, viết những bức thư … giàu cảm xúc thể hiện tấm lòng yêu thương, sẻ chia của các em học sinh đến người dân hai nước.

Những bức tranh trong buổi đấu giá

 

Những tấm thiệp và thư được các em học sinh trao gửi đến người dân 2 nước

Tại buổi lễ, nhiều bức tranh do chính tay các em học sinh vẽ đã được bán đấu giá và toàn bộ số tiền bán đấu giá tranh và quyên góp ủng hộ đến từ các em học sinh, bậc phụ huynh, thầy cô giáo trong nhà trường sẽ được gửi đến nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Dự kiến đợt phát động ủng hộ của nhà trường sẽ kéo dài đến ngày 25/2/2023.

Quang cảnh Lễ phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri

H. Thúy
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *