Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Hà Giang

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 5/1, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng – làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại  huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham gia cùng Đoàn công tác có ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trương Tuấn Anh – Trợ lý trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Đức Khải – Trưởng ban Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Phan Xuân Thủy – Chánh Văn phòng ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Trần Viết Lưu – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Ban Tuyên giáo Trung ương; Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang…

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Bí thư Tỉnh Ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà cho các hộ nghèo xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Thăm, động viên và chúc Tết bà con các dân tộc xã Cao Bồ (Vị Xuyên), Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng vui mừng nhận thấy chính quyền các cấp đã có nhiều chủ trương, biện pháp và những việc làm thiết thực, hiệu quả để mỗi người dân được đón Tết đầm ấm, tươi vui.

Ông Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã đến thăm và khánh thành nhà cựu chiến binh Lý Văn Bàn ở thôn Chất Tiền, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao kết quả của chương trình xây dựng nhà Chữ thập đỏ dành tặng cựu chiến binh của tình trong năm 2019, đồng thời khen ngợi sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên đã đạt được trong những năm qua.

Ông Võ Văn Thưởng mong muốn, thời gian tới tỉnh Hà Giang nói chung, huyện Vị Xuyên nói riêng cần tập trung làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt quan tâm chăm sóc tốt hơn các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách, bảo đảm để tất cả các gia đình đều có một cái Tết đầy đủ, an toàn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến thăm và tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam tại thị trấn Vị Xuyên và xã Cao Bồ (Vị Xuyên), mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt, quà trị giá 100.000 đồng).  Cụ thể, Đoàn đã trao 30 suất quà Tết tặng các gia đình chính sách, người có công tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; 70 suất quà Tết, tặng các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà Tết các gia đình chính sách, người có công tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đoàn công tác tặng quà Tết các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đồng thời, Đoàn công tác đã đến thăm và khánh thành nhà cựu chiến binh Lý Văn Bàn ở thôn Chất Tiền, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên. Tại đây, ông Võ Văn Thưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ân cần hỏi thăm, trao tặng cựu chiến binh Lý Văn Bàn quà Tết và khánh thành căn nhà do Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ kinh phí.

Việc trao tặng quà góp phần mang đến một mùa Xuân ấm áp, cũng như gửi gắm sự tri ân, tình cảm sâu nặng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các gia đình chính sách, có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa  bàn.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy đảng, các cấp chính quyền; Vận động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện Phong trào đạt hiệu quả cao nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Tết Canh Tý 2020,  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai… Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách được đón một cái Tết trọn vẹn đầy tình yêu thương.

Hà Mi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *