Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tham dự Hành trình tri ân tại Thanh Hóa

31/10/2023 - 05:10

Đại diện lãnh đạo Trung ương và địa phương tham gia chương trình “Hành trình tri ân”

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía địa phương có ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Phạm Thị Thanh Thủy – Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh, bà Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Hà Trung cùng đoàn y bác sĩ của Trung ương, tỉnh về dự chương trình, khám và tư vấn sức khỏe cho bà con huyện Hà Trung. Đặc biệt có đại diện 700 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và 100 học sinh được hưởng lợi.

 

Bà Trương Thị Mai – Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại chương trình “Hành trình tri ân”

Phát biểu tại chương trình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho biết, chăm sóc cho người có công là một trong những nghĩa vụ, trách nhiệm hàng đầu của Đảng, của Nhà nước và của toàn xã hội. Đến nay cả xã hội cũng đã chung tay với Đảng, Nhà nước để góp phần cho chính sách người có công.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương hoan nghênh và đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ; đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tri ân các bậc tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của cách mạng đã dũng cảm hi sinh, cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng biểu dương các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã luôn luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần chăm lo cho cuộc sống của người có công với cách mạng…

 

Bà Trương Thị Mai – Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi người dân đến khám bệnh 

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao quà cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ; tặng xe đạp cho 100 học sinh là con em các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó; thăm, động viên các đối tượng khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Đoàn thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng tại thị trấn Hà Trung và xã Hà Châu. Tổng giá trị hoạt động trao tặng, thăm khám, tư vấn cấp thuốc tại chương trình gần 500 triệu đồng.

 


Trao quà cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ

 

Tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó

“Hành trình tri ân” tại Thanh Hóa là một trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ, mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Theo Văn Cường (nhandaovadoisong.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *