Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Nam

31/10/2023 - 05:10

Nhân kỷ niệm 56 năm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/1961 – 10/8/2017), ngày 10/8, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các nhạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm Đào tạo – Dạy nghề – Dịch vụ việc làm Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

Đại diện các em nạn nhân chất độc da cam tại Trung tâm nhận món quà của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đoàn đã trao 10 thùng quà và 10 triệu đồng cho Trung tâm và mong muốn Trung tâm cần tiếp tục mở rộng, gắn sản xuất với kinh doanh dịch vụ để nâng cao thu nhập cho học viên…

Bà Trần Thị Minh Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam cảm ơn sự quan tâm và bày tỏ mong muốn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với các tổ chức xã hội, mạnh thường quân, quan tâm sẻ chia và giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các nạn nhân chất độc da cam. Bà Hà cho biết: Hiện nay Trung tâm đang tổ chức xưởng sản xuất cho gần 30 cháu nạn nhân chất độc da cam. Các cháu là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đều là những người có nghị lực vượt qua số phận, đoàn kết, yêu thương, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay mức lương của các học viên làm việc tại Trung tâm có thu nhập từ 2.500.000 – 4.500.000 đồng/người/tháng.

Hồng Loan (Báo Nhân đạo và Đời sống)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *