Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp 250 triệu đồng cho bà con vùng lũ Lai Châu, Hà Giang

31/10/2023 - 05:10

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía bắc, hôm nay (25/6), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu 250 triệu đồng cho hai tỉnh Lai Châu và Hà Giang để hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, người bị thương, nhà sập trôi và hư hỏng nặng. 

Trong ngày mai, đoàn công tác Trung Hội sẽ trực tiếp đi cứu trợ người dân bị mưa lũ tại tỉnh Lai Châu. 

Ngay trong sáng nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã chuyển 50 triệu đồng thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kịp thời trợ giúp các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội tiếp nhận số tiền ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội (Ảnh: Thanh Quang)

Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao tính chủ động, tích cực và kịp thời của Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội trong việc sẵn sàng trợ giúp đồng bào bị thiên tai các tỉnh miền núi phía bắc.

Đối với Trung ương Hội, Phó Chủ tịch đề nghị cần tăng cường công tác chỉ đạo hệ thống, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thiên tai để kịp thời có phương án hỗ trợ địa phương, trước mắt sẽ hỗ trợ tiền mặt để Hội Chữ thập đỏ địa phương hỗ trợ thăm hỏi bà con. Ngay khi giao thông thông suốt, các phương tiện có thể di chuyển được cần tổ chức đoàn cứu trợ hàng hóa, bộ dụng cụ sửa nhà, thùng hàng gia đình, đảm bảo nước sạch vệ sinh cho bà con vùng lũ.

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội cho biết thêm: Được biết, thời điểm này nhiều tuyến đường tại các tỉnh miền núi phía bắc đang bị sạt lở, mưa lũ diễn biến khó lường nên Hội Chữ thập đỏ Thành phố chưa tổ chức đoàn đi mà trước mắt sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng để kịp thời giúp cho các gia đình bị thiệt hại về người và của thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Thành Hội sẽ tiếp tục vận động kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các nhà hảo tâm chung tay trợ giúp nhân dân các tỉnh phía bắc khắc phục hậu quả mưa lũ.

Mưa lũ tại huyện Tam Đường (Lai Châu) cuốn trôi nhà cửa và phá hỏng đường giao thông (Ảnh: Hội CTĐ huyện Tam Đường)

Trước đó, để kịp thời ứng phó với thiên tai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu và Hà Giang hỗ trợ gia đình có người thiệt mạng từ 2-3 triệu đồng/người, người bị thương 500.000 đồng/người. Cùng với đó, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi gia đình bị nạn, hỗ trợ dân di dời đến nơi an toàn.

Quỳnh Anh. Ảnh: Thanh Quang và Hội CTĐ Tam Đường (Lai Châu)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *