Trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 6/4, tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt, Hội Người khuyết tật Đà Lạt, Nhóm tình nguyện Quả cầu tuyết (Snow Ball Team) – TP. Hồ Chí Minh tổ chức trồng 100 cây Mai anh đào cho Đà Lạt thêm xanh và tham gia hoạt động bảo vệ môi trường.

Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt tổ chức hoạt động trồng cây cho tình nguyện viên TP. HCM tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan.

Trong chương trình trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh, nhóm tình nguyện Snow Ball Team buổi sáng trồng 100 cây Mai Anh Đào tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan trong, buổi chiều nhóm sẽ triển khai hoạt động nhặt rác tại hồ Tuyền Lâm để bảo vệ môi trường. 

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Lạt chuẩn bị trồng cây tại Công viên Bà Huyện Thanh Quan.

Ông Lê Thanh Bảo – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt, cho biết: Việc tổ chức trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh nhằm thiết thực kỷ niệm 44 năm giải phóng Đà Lạt, cũng như kỷ niệm 126 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, kể từ các dấu mốc lịch sử đó, TP.Đà Lạt đã không ngừng phát triển thành đô thị loại I, vẫn là nơi “đáng sống”, là điểm đến tuyệt vời của du khách trong và ngoài nước. Và chúng ta phải làm điều gì đó để giữ gìn Đà Lạt có môi trường sống xanh, sạch, đẹp, là ngôi nhà chung cho tất cả mọi người. Hàng tháng, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt cùng các bạn tình nguyện viên chung tay làm nhiều việc ý nghĩa, trong đó, có hoạt động bảo vệ môi trường. Mong rằng, các hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường do Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Lạt tổ chức tiếp tục lan tỏa rộng rãi đến nhiều người, cùng chung tay góp sức xây dựng TP.Đà Lạt ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tình nguyện viên chuyển cây giống Mai anh đào vào trồng trong Công viên Bà Huyện Thanh Quan.

Chị Huyền Trang – đại diện nhóm Snow Ball Team cảm ơn chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Lạt, Công ty Đô thị Đà Lạt đã hỗ trợ cho nhóm thực hiện. “Chúng tôi  có cùng chung ý tưởng và tấm lòng để thực hiện mong muốn chung tay trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh”, chị Huyền Trang chia sẻ.

Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt phát biểu: “Chúng tôi trân trọng chào đón và hoan nghênh sự nhiệt tình trách nhiệm của các đơn vị tham gia vào buổi lễ trồng cây cho Đà Lạt thêm xanh. Các bạn trẻ đến từ TP. Hồ Chí Minh đã chung tay góp sức trồng cây, cũng như làm vệ sinh môi trường. Chúng tôi hy vọng, thông qua hoạt động trồng cây, nhặt rác hết sức thiết thực này sẽ lan tỏa giúp người dân địa phương cùng hưởng ứng, chung tay giữ gìn cho TP. Đà Lạt ngày càng xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững”.

Hoàng Văn Khôi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *