Trong 5 năm, các phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Hải Dương đạt trên 154 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

 

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong 5 năm qua, các phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đạt trên 154 tỷ đồng, hỗ trợ cho 293.508 lượt người. Tổng giá trị hoạt động cứu trợ xã hội trong nhiệm kỳ đạt trên 137 tỷ đồng, tăng so với nhiệm kỳ trước. Tiêu biểu là các phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được duy trì thường xuyên, các cấp Hội đã tặng 145 nghìn suất quà trị giá hơn 56 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã hỗ trợ xây mới 307 ngôi nhà và sửa chữa 27 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá hơn 23 tỷ đồng; “Tháng Nhân đạo” được tỉnh Hội triển khai trong 3 năm qua đạt 36 tỷ 695 triệu đồng, trợ giúp cho 29.359 lượt người nghèo. Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, 2021, các cấp Hội đã vận động tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ công tác chống dịch bệnh đạt hơn 18 tỷ đồng.

 

 Đồng chí Nguyễn Hải Anh (bên phải) – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Công tác vận động nguồn lực đã có nhiều đổi mới, sáng tạo nhằm huy động nguồn lực trong xã hội. Đồng chí Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cần tập trung thực hiện thắng lợi các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, quy định của Pháp luật về công tác Hội, đảm bảo sự lãnh đạo thường xuyên của Đảng, chính quyền các cấp; xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội gắn với việc thực hiện và triển khai kế hoạch thực hiện Chiến lược Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045; tập trung tăng cường củng cố phát triển tổ chức Hội, nhất là ở cơ sở, nâng cao năng lực của cán bộ cơ sở; chủ động, sáng tạo và đổi mới trong phương thức xây dựng, vận động nguồn lực.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các nội dung: Các cấp Hội duy trì quản lý và trợ giúp ít nhất 500 địa chỉ nhân đạo hằng năm; tổng trị giá công tác xã hội cả nhiệm kỳ đạt 120 tỷ đồng; huy động ít nhất 60.000 đơn vị máu; xây dựng được một số mô hình điểm về hiến máu tình nguyện; khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 35.000 lượt người…
Đại hội đã suy tôn đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa XI gồm 35 người. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành khóa XI đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 người; đồng chí Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa X tái cử chức Chủ tịch Hội khóa XI; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Gấm và đồng chí Vũ Nguyên Đăng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội cũng đã bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Ðại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Lê Thúy
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *