Triển khai Dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng”

31/10/2023 - 05:10

 Quang cảnh Hội nghị

 

Được biết, Dự án được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai với tổng kinh phí 1 triệu USD (tương đương 22,8 tỷ đồng), thực hiện tại 40 xã thuộc 10 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Thời gian từ 30/1 – 30/5/2022, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các địa phương khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, có điều kiện để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tại Đà Nẵng, Dự án được triển khai tại 4 phường trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang (quận Sơn Trà) và phường Hòa Qúy, Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đối tượng là cho các hộ nghèo, cận nghèo, có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc COVID-19, chưa có hoặc có ít nguồn hỗ trợ dài hạn, ngắn hạn từ các nguồn khác… Theo dự kiến, sẽ có 1.200 -1.500 hộ dân được thụ hưởng với kinh phí 2,038 tỷ đồng gồm các hoạt động chính: Hỗ trợ lương thưc, thực phẩm; Tuyên truyền và cung cấp kiến thức cho cộng đồng về phòng chống dịch bệnh, cung cấp xà phòng, để hỗ trợ cho công tác phòng dịch của hộ gia đình…

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng chia sẻ: Dự án có ý nghĩa lớn đối với người dân Đà Nẵng, cụ thể là 4 phường của Đà Nẵng được triển khai. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát cùng sự xuất hiện của biến thể mới, Dự án giúp giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu lương thực cần thiết cho người dân. 
P.Trang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *