Trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 16/8, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ trao tặng dự án “Ngân hàng bò” do đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia tài trợ cho huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Tại xã Thái Bình đoàn công tác đã trao tặng 10 con bò giống sinh sản trị giá 120 triệu đồng cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã. Mục tiêu của chương trình nhằm giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn có sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Ông Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban Công tác xã hội T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao biển số tiền hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng bò ông Đặng Minh Tiến – Trưởng Ban Công tác xã hội T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Sau khi đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia đạt giải Nhì, giải bóng đá U23 châu Á. Với vai trò là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đội tuyển bóng đá nam U23 đã tài trợ 120 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện.

Thay mặt T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ông Đặng Minh Tiến chúc mừng các hộ gia đình được nhận bò, đây là tình cảm của nhà tài trợ dành cho người dân nhằm tạo ra công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập. Đồng chí cũng đề nghị, các hộ gia đình được trao tặng bò cần tích cực phát triển sản xuất, chăm sóc bò một cách tốt nhất để nhân rộng “Ngân hàng bò” cho nhiều hộ khác cùng vươn lên thoát nghèo.

Ông Lê Quang Tiếp – Chủ tịch UBND xã Liên Hoa rất vui mừng phấn khởi khi khi được Hội Chữ thập đỏ đưa dự án “Ngân hàng bò” về xã. Thay mặt bà con nhân dân trong xã ông Lê Quang Tiếp xin gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã dành tấm lòng vàng trao tặng 10 con bò cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã. Đây là niềm mơ ước của nhiều hộ gia đình và là niềm an ủi lớn lao để giúp các hộ gia đình nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo bền vững. Do vậy, ông Tiếp mong muốn các hộ gia đình được trao tặng bò sẽ chăm sóc thật tốt để bò phát triển mạnh khoẻ, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập cho gia đình và sớm có bê con để tiếp tục dự án hỗ trợ cho các hộ nghèo khác trong xã.

Trao bò cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nghị ở khu 7, xã Liên Hoa thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Cần cù lao động nhưng diện tích đất làm ruộng ít lại không có vốn nên cuộc sống khó khăn cứ đeo bám mãi. Được trao tặng bò giống bà rất vui mừng vì đây là niềm mơ ước của gia đình bà từ rất lâu. Thay mặt nhưng hộ gia đình được trao tặng bò xin cảm ơn nhà tài trợ và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để đàn bò sinh sản tốt để một vài năm sau nhiều gia đình có hoàn cảnh như gia đình bà được thoát nghèo.

Trao bò cho hộ gia đình anh Kim Như Khoa thế hệ thứ 2 bị nhiễm chất độc da cam.

Nhân ngày 10/8, ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”, đoàn công tác cũng đã đến tận nhà thăm hỏi và trao bò cho hộ gia đình ông Đặng Hữu Trường từng chiến đấu trong chiến trường Tây Nguyên bị phơi nhiễm chất độc da cam và có một người con bị ảnh hưởng và hộ gia đình anh Kim Như Khoa (sinh năm 1972) là thế hệ thứ 2 bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, anh bị câm điếc bẩm sinh. Bố anh là ông Kim Trọng Phụng đã mất là thương bình đồng thời cũng là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam khi chiến đấu trong chiến trường miền Nam.

Hồng Loan

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *