Trao tặng 1.000 áo phao cứu sinh đa năng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho ngư dân Đà Nẵng

31/10/2023 - 05:10

Mỗi bộ áo pháo cứu sinh trị giá 1,2 triệu đồng, gồm áo và phao bơi, bộ áo liền quần để giữ ấm, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm bên trong và vớ cao su bọc ngoài để chống ướt, găng tay, gương, còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô.

Trao tặng áo pháo cứu sinh sẽ giúp ngư dân yên tâm sinh sống, tiếp tục bám biển

 

1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng trị giá 1 tỷ 260 triệu đồng sẽ được cấp phát cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các phường trên địa bàn quận Sơn Trà và Thanh Khê. Cuối tháng 7/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã cấp phát được 326 bộ cho 1 số phường trên địa bàn quận Sơn Trà và do tình hình dịch bệnh nên tạm dừng lại. 

Dự kiến trong tháng 9/2021, khi có quyết định của UBND thành phố về dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội sẽ tiếp tục tổ chức cấp phát đến tận tay các ngư dân, đảm bảo tuân thủ 5K.

Chương trình trao tặng áo pháo cứu sinh cho ngư dân đánh bắt xa bờ gặp khó khăn được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 11 tỉnh miền Trung (từ tỉnh Nghệ An vào đến tỉnh Khánh Hoà). Chương trình do đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên chủ tịch nước, Nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận đông các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ.   

Bộ áo phao cứu sinh đa năng đã và sẽ được trao tặng cho ngư dân tàu cá đánh bắt xa bờ do ông Võ Văn Hoàng Minh – một công dân Việt Nam tâm huyết với hoạt động cộng đồng, sáng chế và được cấp sở hữu trí tuệ. Bộ áo đã được Trung tâm 3 và Chi Cục đo lường chất lượng TP.HCM đánh giá, kiểm nghiệm và cũng đã nhận được sự góp ý để hoàn chỉnh của ngư dân và bộ đội hải quân sau nhiều lần thử nghiệm thực tế trên biển.
Với bộ áo phao cứu sinh đa năng này, trong trường hợp khẩn cấp do bão lũ hoặc do tai nạn rơi xuống biển, ngư dân sẽ duy trì  được sự tồn tại trên biển trong khi chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Trao tặng áo pháo cứu sinh và thiết bị giám sát hành trình cho ngư dân tàu cá đánh bắt xa bờ đang được tiếp tục được nhân rộng, những việc làm thiết thực đó thực sự giúp ngư dân yên tâm sinh sống, tiếp tục bám biển, chống chọi với bão lũ và các hành động cản trở trái pháp luật trên biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

PT
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *