Trao quà tết sớm cho đồng bào vùng lũ Mường La (Sơn La)

31/10/2023 - 05:10

Ngày 23/12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao quà Tết sớm cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thị trấn Ít o­ng, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Tham dự buổi lễ có PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Thành Công, Bí thư huyện uỷ huyện Mường La… cùng đông đảo bà con nhân dân thị trấn Ít o­ng, huyện Mường La.

PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà tết cho đồng bào các dân tộc huyện Mường La (Sơn La)

Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là hoạt động thường niên của các cấp và đã trở thành phong trào rộng khắp cả nước của những chiến sỹ áo đỏ mỗi dịp tết đến xuân về. Từ tháng 8 đến tháng 10/2017 trên địa bàn tỉnh Sơn La liên tục xảy ra các đợt lũ quét tại các huyện Mường La, Phù Yên, Vân Hồ. Trong thời gian qua nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mường La nói riêng đã đón nhận những tình cảm, sự chia sẻ, động viên của nhân dân khắp mọi miền đất nước nhằm giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết:  Huyện Mường La, tỉnh Sơn La là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ quét, trận lũ quét lịch sử xảy ra vào tháng 8/2017 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Để góp phần chia sẻ với những khó khăn của bà con nơi đây. Hôm nay Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chọn huyện Mường La là điểm đầu tiên tổ chức tết sớm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Với chủ đề “Chung sức vì đồng bào vùng lũ”, mỗi suất quà nhỏ chúng tôi trao tận tay cho đồng bào vùng lũ hôm nay như một sự chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng món quà này sẽ góp chút hơi ấm, niềm vui cho đồng bào trong dịp Tết Nguyên đán tới. Nhân dịp năm mới thay mặt cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tôi xin gửi đến bà con nhân dân trong huyện có một cái tết an lành, may mắn.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia gói bánh chưng tại huyện Mường La (Sơn La)

Bà Trần Thu Hằng, Phó Trưởng ban Truyền thông và Phát triển nguồn lực tặng quà gia đình ông Lò Văn Sơn, bản Hốc, xã Nặm Păn. Huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Trong chương trình chung của đợt tổ chức tết sớm này, nhiều hoạt động được diễn ra tại Trung tâm thị trấn Ít o­ng như: gói, luộc bánh chưng; đốt lửa trại; giao lưu văn nghệ; mở gian hàng trưng bày quần áo tự chọn chon cho bà con thị trấn Ít o­ng. Đặc biệt Ban tổ chức đã trao 100 suất quà tết mỗi suất quà là một cặp bánh chưng do các tình nguyện viên Chữ thập đỏ  gói và 500.000 đồng tiền mặt cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi trận lũ vừa qua.

Hồng Loan – Đàm Nhi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *