Trao áo ấm, chăn, lương thực cho học sinh Tiểu học Mường Lống 2, Kỳ Sơn

31/10/2023 - 05:10

Trao áo ấm, dép, áo mưa, vở cho học sinh 

Tại đây, Đoàn đã trao 210 áo ấm đồng phục, dép, 1.500 cuốn vở, bút cho học sinh toàn trường; Ti vi, chăn ấm, gối, mì tôm, áo mưa, gạo, nước mắm, khay ăn… được tặng cho 80 em học sinh bán trú tại bản Sà Lầy, Mường Lống, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.
Trước đó, vào tối 11/9 đoàn tổ chức chương trình “Trung thu về bản” cho học sinh toàn trường. Các thành viên trong đoàn Mùa Thu và những người bạn đã bày biện cỗ trung thu đẹp mắt, các em được vui văn nghệ, phá cỗ trung thu và nhận 450 suất bánh, kẹo. Em Sầm Ngọc Linh, học sinh lớp 5 nói “Con vui lắm các cô chú ạ, chưa bao giờ con được phá cỗ, ăn bánh kẹo ngon như thế này”. 
Mường Lống là địa phương đặc biệt khó khăn, xa trung tâm huyện 50 km, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Với nhiệm vụ là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo từ thiện, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã triển khai thực hiện nhiều chương trình đến với học sinh và đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương trên trong tỉnh, nhằm chia sẻ khó khăn, thiếu thốn với học sinh và thầy cô… Chường trình “Áo mới tới trường – Trung thu về bản” lần thứ 6 này là chương trình góp phần hỗ trợ chia sẻ khó khăn, giúp các cháu học sinh có điều kiện tốt hơn để vươn lên trong học tập trở thành chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước. 

Kim Oanh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *