TP. Hồ Chí Minh: Trao tặng tủ an toàn sinh học Class II cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

31/10/2023 - 05:10

Được biết, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là Bệnh viện đa khoa công lập hạng I thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, được Sở Y tế phân công đảm nhiệm xét nghiệm cho các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ và nhiều trường hợp khác, đồng thời thực hiện tiêm chủng Covid -19 cho nhiều đối tượng theo phân công của UBND Thành phố và Sở Y tế.

 


 Ông Trần Trường Sơn (bên trái) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng

tặng tủ an toàn sinh học Class II cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Theo ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, đại dịch Covid -19 đang ảnh hưởng nhiều đến đời sống, kinh tế xã hội của Thành phố, nhiều ca bệnh liên tục được phát hiện. Hiện nay, việc xét nghiệm diện rộng và vắc xin được coi là giải pháp quan trọng và giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 hiệu quả nhất. Ông cũng bày tỏ hy vọng với những sự hỗ trợ này, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ được tăng cường và hiệu quả hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 


 Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh trao thư cảm ơn đến các nhà tài trợ

đã đồng hành cùng “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

Cũng trong chuyến công tác này, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã vận động Hội Dược sĩ Bệnh viện Thành phố trao tặng 50 chiếc ghế xếp đến tổ công tác y tế lưu động phòng, chống dịch Covid-19 tại các Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Nhân Dân 115, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Từ Dũ trị giá hơn 40 triệu đồng nhằm hỗ trợ trang thiết bị phục vụ đội ngũ cán bộ, y bác sĩ là thành viên các tổ công tác mỗi khi được điều động thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Ngoài ra, Thành Hội còn trao tặng 20 hộp bánh, 400 chai sữa tươi thanh trùng, 200 hủ sữa chua Moo đào, mật ong do Công ty TNHH Golden Grown và Công ty CP Vovos tài trợ đến lực lượng cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch. Đây là sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội, cũng như bày tỏ sự cảm kích đối với những hy sinh, nỗ lực, không quản ngại khó khăn trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid -19 của lực lượng y tế tuyến đầu. Tổng giá trị thực hiện chương trình hơn 155 triệu đồng.
Ngọc Hoa
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *