TP Hồ Chí Minh: Trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Trường Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Phát triển đất nước đồng nghĩa với việc phải xây dựng lực lượng nòng cốt kế thừa, đó chính là sự kỳ vọng vào tương lai của các bạn học sinh, sinh viên, những người được trang bị tri thức, kỹ năng cùng với việc xác định lý tưởng đúng đắn”. Đồng thời ông Trần Trường Sơn cũng trân trọng ghi nhận tinh thần đồng hành, chia sẻ trách nhiệm của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam với cộng đồng xã hội trong công tác phát triển giáo dục, xây dựng tương lai cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng nhân ái vừa hỗ trợ tài chính vừa mang mục đích thúc đẩy động lực học tập, để các em tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân trong môi trường giáo dục.

 


 Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, chương trình trao tặng học bổng cho 50 em học sinh, sinh viên hiếu học, vượt khó. Trong đó có 30 em học sinh các trường THPT với mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng; học bổng dành cho 20 sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học là 5 triệu đồng, với hình thức trao tặng bằng sổ tiết kiệm ngân hàng. Tổng giá trị số tiền trao tặng là 190 triệu đồng.
“Nhận được học bổng đã tiếp thêm động lực để em có thể theo đuổi con đường đã chọn. Động viên tinh thần để em phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn tiếp tục hoàn thiện bản thân trở thành người công dân có ích, vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai”- Em Nguyễn Văn Sơn , sinh viên năm thứ 3 chuyên ngành Kỹ thuật ô tô, thuộc khoa Kỹ thuật Giao thông của trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh xúc động chia sẻ tại buổi lễ.
Ngọc Hoa 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *