TP.Hồ Chí Minh: Trao tặng 120 “Túi an sinh” đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bình Hưng Hòa B

31/10/2023 - 05:10

Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trao tặng túi an sinh đến người lao động đang ở trọ tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân
 

Trực tiếp trao quà đến từng hộ dân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Ân cho biết: “Đây là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng – Vượt qua thách thức” do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, chia sẻ đến người dân trên địa bàn Thành phố”. Ngoài ra, ông đã ân cần thăm hỏi, động viên đến từng công nhân, người lao động an tâm, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện nghiêm “5K”, “ai ở đâu, ở yên đấy” cho đến khi có thông báo mới, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.
Được nhận “Túi an sinh”, anh Lê Văn Hậu (sinh năm 1989, quê ở xã Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), là thợ điện lạnh làm việc trong Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, tạm trú tại Khu nhà trọ số 172 Nguyễn Thị Tú, Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B xúc động: “Tôi và các anh chị công nhân, người lao động khác đang thuê ở trọ ở đây đều bị mất việc 4 tháng qua, không về quê được, cuộc sống đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn. Nhận được hỗ trợ của phường, khu phố, các nhà hảo tâm và chủ nhà trọ như gạo, rau củ quả… giúp chúng tôi vơi bớt khó khăn. Mong sao dịch bệnh sớm đi qua, để mọi hoạt động trở lại bình thường và tôi tiếp tục được đi làm, để có thu nhập lo cho gia đình”.
Tương tự, chị Đỗ Thị Liền (sinh năm 1969, quê ở tỉnh Thanh Hóa), phụ giúp quán cơm trước Khu lưu trú công nhân Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui nhận được “Túi an sinh” này, tôi cám ơn Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Ủy ban phường đã giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian qua. Đây là sự quan tâm và sẻ chia của cộng đồng đến với những hoàn cảnh như chúng tôi. Với sự đoàn kết này, tôi tin chúng ta sẽ sớm vượt qua mọi khó khăn để thích ứng với cuộc sống trong trạng thái bình thường mới”.
Được biết, đợt dịch thứ 4 (từ 27/4/2021 đến nay) phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân có 3.236 ca F0, 41 trường hợp qua đời do dịch bệnh Covid-19, 717 khu vực phong tỏa hiện nay đã được tháo gỡ hoàn toàn. Đặc biệt, có gần 6.100 công nhân, người lao động đang thuê ở trọ trên địa bàn bị mất việc. Tuy nhiên, hệ thống chính trị của phường đã kịp thời vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp, hỗ trợ người dân tại các khu nhà trọ, chăm lo an sinh xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Ngọc Hoa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *