TP Hồ Chí Minh: Phiên chợ “Nghĩa tình thành phố Thủ Đức” 

31/10/2023 - 05:10

Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân nhận quà tại phiên chợ.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức vận động các tổ chức, cá nhân, cán bộ và nhân dân thành phố tham gia hoạt động nhân đạo, thực hiện 14 gian hàng nhu yếu phẩm, nón bảo hiểm, khẩu trang y tế… phục vụ cho 200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 110 triệu đồng. Mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng, trong đó có 150.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, tại phiên chợ còn tổ chức vận động, quyên góp sự hưởng ứng ủng hộ từ nguồn các tổ chức doanh nghiệp, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân đến tham gia phiên chợ.

 

 Phiên chợ “Nghĩa tình thành phố Thủ Đức ” hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021.

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã biểu dương các cấp Hội tại thành phố Thủ Đức đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, các hoạt động chăm lo thường xuyên cho các đối tượng khó khăn. Đồng thời bà nhắc nhở các cấp Hội cần quan tâm đẩy mạnh hoạt động của Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh và tham gia trợ giúp cộng đồng. Bên cạnh đó cần tăng cường tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu để sẵn sàng ứng phó trong các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, đuối nước, tai nạn giao thông… thực hiện tốt phương châm “Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” đó là những việc làm thiết thực góp phần thực hiện chủ đề Tháng Nhân đạo “Vì một cộng đồng an toàn”.

 


Người dân tham gia ủng hộ Quỹ Nhân đạo tại phiên chợ.

Bà Đặng Trần Nguyên Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức cho biết, tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức đã thực hiện sửa chữa 3 căn nhà tình thương trị giá 90 triệu đồng; vận động trao tặng 230 thẻ Bảo hiểm y tế cho người bán vé số trên địa bàn với số tiền 186 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ cơ sở trao tặng 600 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trị giá 150 triệu đồng.
Tháng Nhân đạo trên địa bàn thành phố Thủ Đức đã trợ giúp 1.033 người, trị giá 536 triệu đồng.
Ngọc Hoa
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *