TP Hồ Chí Minh: Phiên chợ nghĩa tình hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn 

31/10/2023 - 05:10

Đến tham dự phiên chợ có ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, các nhà tài trợ, cán bộ Hội thập đỏ cơ sở và hơn 72 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ. 

 


 Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh ( đứng giữa) cùng các Mạnh thường quân trao tặng phong thư lì xì cho các hoàn cảnh khó khăn tại Phiên chợ nghĩa tình.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và đậm nét nhân văn, phát huy tinh thần gắn bó, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc; huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội, góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. Không chỉ giúp các đối tượng có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho những người khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 


 Hỗ trợ sinh viên khuyết tật nhận hàng hóa tại Phiên chợ.

Tại Phiên chợ, 275 phần quả và tiền mặt, trị giá 1,2 triệu đồng/phần đã được Hội  trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, những hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giáo viên, học sinh bệnh hiểm nghèo; hội viên, tình nguyện viên, công nhân lao động nhập cư đang làm việc trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn và những người có quê nhà ở miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ. Dịp này, Hội cũng sửa chữa 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo. Tổng trị giá thực hiện chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” TP Thủ Đức là 357 triệu đồng.
Ngọc Hoa
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *