TP.Hồ Chí Minh: Hơn 2,7 tỷ đồng trang thiết bị, vật tư y tế trao tặng các bệnh viện điều trị Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ, bác sĩ Huỳnh Thanh Tuấn – Đại diện Hội Từ thiện Tzu-Chi cùng với các y, bác sĩ đại diện các bệnh viện thụ hưởng.

 


Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đặng Thị Minh Hiếu tiếp nhận bảng tượng trưng

hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế trị giá hơn 2,7 tỷ đồng.

Chương trình đã tiếp nhận 05 máy tạo Oxy 5 lít, 01 máy trợ thở HFNC CPAP (AD-I), 10 máy bơm tiêm điện, 1.000 bộ test nhanh Covid-19, 15.000 khẩu trang N95, 15.000 bộ đồ bảo hộ y tế với tổng giá trị hơn 2,7 tỷ đồng. Các trang thiết bị và vật tư y tế sẽ được trao tặng đến Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện 30-4 nhằm tăng cường công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình chăm sóc, tiếp xúc với bệnh nhân tại môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao.
Theo Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đặng Thị Minh Hiếu đây là hoạt động tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch, thể hiện sự đồng lòng, chia sẻ trách nhiệm xã hội của các tổ chức, đơn vị hướng đến đội ngũ y tế tuyến đầu trong suốt thời gian qua đã không ngừng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, sự hy sinh thầm lặng nhưng đầy tâm huyết trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Điều đó cũng có nghĩa là lực lượng y tế không đơn độc trong cuộc chiến này, mà vẫn luôn có những sự đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh để các chiến sĩ áo trắng vững niềm tin, ý chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

 


 Trao bảng tượng trưng hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế đến các bệnh viện điều trị Covid-19.

Tiếp nhận bảng tượng trưng trao tặng vật tư y tế trị giá 797,5 triệu đồng, ông Nguyễn Quốc Toản – Chủ tịch công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết: Lãnh đạo bệnh viện rất cảm kích sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ Thành phố với vai trò cầu nối các hoạt động nhân đạo, không chỉ hỗ trợ trang thiết bị điều trị bệnh nhân mà còn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của cán bộ, nhân viên y tế trong thời gian qua. Điều đó đã tạo sự động viên, khích lệ tinh thần của các y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch. Với công năng là bệnh viện hồi sức cấp cứu tuyến đầu, ông tin rằng sự trang bị các vật tư y tế này sẽ góp phần hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả hơn.
Được biết, trước đó Hội Từ thiện Tzu-Chi đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh thực hiện trao tặng 2.952 suất quà Tết hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và 500 suất học bổng đến các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn Thành phố với tổng trị giá trên 5,6 tỷ đồng.
Ngọc Hoa
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *