TP Hồ Chí Minh: “Chuyến xe nghĩa tình” tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng y tế phòng chống dịch tại các bệnh viện 

31/10/2023 - 05:10


 Ông Trần Trường Sơn (áo đỏ) – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh trao tặng quà

cho đại diện Bệnh viện Nhiệt Đới

Theo đó, số lượng hàng hóa được phân bổ trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới 250 thùng sữa; Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận 100 thùng; các Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi mỗi đơn vị 50 thùng sữa Ensure Gold Vigor HMB.
Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cho biết đây là hoạt động thể hiện sự tri ân đến các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế đã không ngừng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Những giọt mồ hôi, những đêm thức trắng, những khoảng thời gian xa cách gia đình để dành hết tâm huyết cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 của đội ngũ y tế tuyến đầu là những sự hy sinh thầm lặng nhưng đầy cao cả dành cho xã hội.

 


 Thăm hỏi và trao tặng quà cho đại diện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

“Những phần quà hỗ trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông qua Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng xã hội. Điều đó cũng có nghĩa là nhân viên y tế chúng tôi không đơn độc trong cuộc chiến này, mà đâu đó luôn có những tấm lòng yêu thương, đồng hành, và sẵn sàng hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi vững niềm tin, ý chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân” – TS.BS Lê Nguyễn Quyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương chia sẻ.

 


 Tặng quà tới đại diện Bệnh viện Trưng Vương

Cũng trong chuyến công tác này, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh – HCA đã vận động các doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố thực hiện trao tặng 300 thiết bị phát Wifi đến 11 Bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố. Theo ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký HCA, việc trang bị hệ thống Wifi nhằm hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế thuận lợi hơn trong các công việc trực tuyến. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có phương tiện để giải trí, đọc báo và cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.
Ngọc Hoa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *