TP.Hồ Chí Minh: Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” – lần thứ 8

31/10/2023 - 05:10

Đoàn công tác trao tặng 50 xe đạp cho học sinh là con em của các gia đình cách mạng

Thể hiện tinh thần “đền ơn đáp nghĩa”, chương trình đã trao tặng 26 phần quà đến các mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng. Đồng thời trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh là con em của các gia đình cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trị giá 75 triệu đồng. Đây là tình cảm, sự quan tâm của người dân TP.Hồ Chí Minh nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng hơn nữa, vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

 

Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu, xã Tân Hưng

Tại chương trình, đoàn y bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Trưng Vương và các y bác sĩ Hội Belring Stone USA đã tổ chức khám thính lực và cấp 40 máy trợ thính cho bà con nghèo huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau; đồng thời khánh thành và đưa vào sử dụng 03 cây cầu “Nghĩa tình quân dân 10,11” là cầu Kinh Cùng, Lung Cây Gừa, ấp Tân Phú; cầu “Nghĩa tình quân dân 12” kênh Năm Long, ấp Mỹ Điền, xã Đông Thới, huyện Cái Nước với tổng trị giá xây dựng là 320 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương – TP.Hồ Chí Minh đã xây dựng và tổ chức bàn giao 03 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu, xã Tân Hưng Đông; gia đình ông Đoàn Văn Dũng, xã Thạnh Phú và ông Trần Văn Thắng, xã Đông Hưng, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Sáu đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Trưng Vương, Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà khang trang mà nhiều năm qua gia đình luôn mong ước.

Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Công tác “đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát của những người lính bộ đội cụ Hồ. Hoạt động này còn thể hiện tấm lòng nhân ái, sự tri ân người có công, nêu cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn” góp phần giảm bớt khó khăn đối với những người, những gia đình đã hy sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc”.

 

Ngọc Hoa (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *