TP. Hồ Chí Minh: Chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn ổn định đời sống trong trạng thái bình thường mới

31/10/2023 - 05:10

Ngày 06/10/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương, hỗ trợ nguồn lực góp phần đảm bảo đời sống cho các đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ưu tiên các hộ gia đình là hội viên Chữ thập đỏ. Theo đó, chương trình đã thực hiện trao tặng 400 suất tiền mặt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cùng với thư thăm hỏi, động viên của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh. Các suất hỗ trợ được phân bổ đều tại Quận 1, Quận 8, Quận 12 và huyện Hóc Môn. Tổng giá trị thực hiện là 200 triệu đồng. Đây là hoạt động nhân đạo hết sức cần thiết và được tổ chức kịp thời trong bối cảnh đời sống người dân vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

 


 Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố – bà Đặng Thị Minh Hiếu (áo đỏ)

và ông Đặng Quang Sang – Huyện ủy viên – Phó Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy Hóc Môn trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cùng với các Hội cơ sở đã tăng cường các hoạt động nhân đạo, chăm lo an sinh xã hội, phát triển các mô hình hoạt động hiệu quả, đáp ứng những thách thức, yêu cầu trong tình hình mới, nhằm lan tỏa những giá trị tích cực góp phần động viên, chia sẻ và ổn định tâm lý người dân tạo sự đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. 

 


 Trao quà hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại Quận 12.

Dẫn đầu đoàn công tác, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố – bà Đặng Thị Minh Hiếu cho biết trong đợt bùng phát dịch thứ tư này, Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Với sự đồng lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát huy vai trò, trách nhiệm cùng địa phương thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, theo đúng phương châm “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi”. Đồng thời, bà cũng đã trân trọng ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong các hoạt động phòng, chống dịch thời gian qua. Bà hy vọng lực lượng Chữ thập đỏ cơ sở sẽ thể hiện tốt trách nhiệm nêu gương trong việc tuân thủ nghiêm các chủ trương và biện pháp phòng chống dịch của Thành phố nói chung và tại địa phương nói riêng; thực hiện 5K nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.
Ngọc Hoa
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *