TP Hồ Chí Minh: 500 suất quà được chuyển đến người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các khu vực phong tỏa 

31/10/2023 - 05:10

Đối tượng được hỗ trợ là những người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố, thu gom rác, phế liệu, bốc xếp hàng hóa, lao động tự do có thu nhập thấp bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 tại các khu vực phong tỏa, khu cách ly tạm thời trên địa bàn quận 4, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận và huyện Củ Chi. Chương trình đã hỗ trợ 500 suất quà gồm gạo, mì gói, lạp xưởng, nước mắm, cá hộp, dầu ăn, khẩu trang, nước rửa tay,… trị giá 500.000 đồng/suất, mỗi đơn vị 100 suất. Tổng giá trị thực hiện là 250 triệu đồng.

 


 Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận bảng tượng trưng từ nhà tài trợ

Theo ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh, trước tình hình toàn thành phố chuẩn bị áp dụng Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ lúc 0 giờ ngày 09/7/2021, nhu cầu về lương thực, thực phẩm đối với các hộ khó khăn là vô cùng cần thiết. Hoạt động trợ giúp nhân đạo này đã góp phần cùng lãnh đạo thành phố kịp thời hỗ trợ, chăm lo đời sống người dân, thể hiện sự chia sẻ tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân, nhất là các doanh nghiệp, luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố trong suốt thời gian qua. Đồng thời, thông qua Ban quản lý các khu vực phong tỏa, khu cách ly tạm thời, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố đã chuyển lời thăm hỏi và động viên người dân an tâm, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch”.

 

 Vận chuyển hàng hóa hỗ trợ tại điểm phong tỏa trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Bà Ngô Giang Hoàn Hân, Bí thư Đảng ủy phường 10, quận Phú Nhuận, thay mặt lãnh đạo địa phương cám ơn những nghĩa cử nhân ái của các tổ chức, cá nhân nói chung và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong tỏa, 285/1 Nguyễn Văn Trỗi.

 


 Hội Chữ thập đỏ quận 4 tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ để phân bổ cho người dân khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Đun, Huyện ủy viên, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy Củ Chi cho biết: “Trên địa bàn huyện có nhiều địa điểm bị phong tỏa, cách ly tạm thời, đời sống người dân vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Dịch bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe mà còn tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế, văn hóa xã hội. Thời gian qua, huyện Củ Chi đã nhận được sự quan tâm, động viên từ Hội Chữ thập đỏ thành phố cả vật chất lẫn tinh thần. Điều này đã thể hiện rõ nét sự đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái của những con người mang dòng máu Việt”.
Ngọc Hoa

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *