TP. Hà Nội: Tết ấm yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh tặng quà Tết cho người dân khó khăn 

 

Dự chương trình có ông Nguyễn Hải Anh – Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trần Sỹ Pha – UVBTV, Trưởng Ban Công tác xã hội và Quản lý thảm hoạ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo cấp uỷ, HĐND, UBND, Hội Chữ thập đỏ các đơn vị.

Tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, 150 suất quà Tết, mỗi suất gồm một phần quà và 500.000đ tiền mặt đã được chương trình dành tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trị giá trao tặng là 97,5 triệu đồng, trong đó Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 70 suất quà, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm trao tặng 80 suất.

Ông Trần Sỹ Pha – Trưởng Ban Công tác xã hội và Quản lý thảm hoạ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao những suất quà Tết tới người dân 

 

Phát biểu tại buổi lễ trao quà xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi trực tiếp tới động viên, chia sẻ và trao những suất quà trước thềm năm mới tới bà con trong xã. 

Ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh: Chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm và thực hiện xuyên suốt trong nhiều thập kỷ vừa qua. Với truyền thống tương thân tương ái, mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên khắp mọi miền Tổ quốc chúng ta đã diễn ra các hoạt động chăm cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo mục tiêu mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Bắt đầu từ Tết Quý Mão năm 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai Phong trào “Tết Nhân ái”. Đây là phong trào được kế thừa và nâng cao từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với mong muốn thay đổi phương chức tổ chức, thay đổi cách thức thực hiện để tất cả các đối tượng, gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đều được vui Xuân, đón Tết trong một bối cảnh mới. Đặc biệt, trong mấy tuần vừa qua trên khắp cả nước, các tỉnh thành Hội trong đó có Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã hết sức tích cực chủ động, nỗ lực tham mưu cấp ủy chính quyền các địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo Phong trào “Tết Nhân ái”, phối hợp rất chặt chẽ với các ban ngành, các đoàn thể trong ngoài địa phương tổ chức rất nhiều các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho bà con.

Ông Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng quà Tết cho bà con

 

Chiều cùng ngày, tại quận Đống Đa, 152 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Ô Chợ Dừa được lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác trao tặng 152 suất quà Tết với tổng trị giá trên 101 triệu đồng, trong đó Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ trao 30 suất quà, các suất quà còn lại do Hội Chữ thập đỏ quận Đống Đa trao tặng.
Tổng trị giá các hoạt động trao quà Tết Nhân ái tại huyện Gia Lâm, quận Đống Đa trong ngày 12/1 là trên 198 triệu đồng.
Hội CTĐ Hà Nội

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *