TP Cần Thơ: Toàn thành phố vận động nguồn lực trong “Tháng Nhân đạo” phấn đấu đạt 2 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Theo kế hoạch, “Tháng Nhân đạo” 2021 toàn thành phố hỗ trợ 2.400 lượt người có hoàn cảnh khó khăn với hình thức trợ giúp và mức trợ giúp thích hợp; phấn đấu có ít nhất 80 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và được kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO, trong đó mỗi xã/phường/thị trấn giới thiệu được ít nhất 01 địa chỉ mới; thành Hội nhận đỡ đầu 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đăng ký 01 công trình nhân đạo trị giá 100 triệu đồng. Mỗi quận/huyện đăng ký 01 công trình nhân đạo, toàn thành phố vận động nguồn lực trong “Tháng Nhân đạo” phấn đấu đạt 2 tỷ đồng.

 


 Bà Huỳnh Thanh Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ trao bảng tượng trưng tặng nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo quận Thốt Nốt.

Tại lễ phát động, ban tổ chức đã vận động từ các tổ chức, nhà hảo tâm trên 500 triệu đồng, cụ thể : 01 nhà Chữ thập đỏ, 1.000 suất khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ; 400 phần quà và 50 triệu đồng tổ chức Chợ nhân đạo. Ngoài ra, ban tổ chức kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ thùng Nhân đạo cho Hội Chữ thập đỏ phường trị giá hơn 51 triệu đồng và tổ chức Chợ Nhân đạo tặng 100 suất quà ; phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” với cú pháp nhắn tin của Chương trình: NHA gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) để hỗ trợ  nhà ở, sinh kế và các nhu yếu phẩm cho đồng bào nghèo khu vực biên giới, vùng bị ảnh hưởng thiên tai, thảm họa. Thời gian từ ngày 24/4 đến hết 22/6/2021.

 


 Trao quà cho người nghèo quận Ninh Kiều tại lễ phát động “Tháng Nhân đạo”.

Hướng ứng “Tháng Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ các quận trong thành phố cũng tổ chức các hoạt động như : Quận Thốt Nốt bàn giao 01 căn nhà Chữ thập đỏ cho ông Bùi Văn Hiếu là hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc khu vực Tân Quới, phường Tân Hưng trị giá 70 triệu đồng; quận Ninh Kiều được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ thùng Nhân đạo trị giá hơn 83 triệu đồng và quận Bình Thủy ủng hộ thùng Nhân đạo trị giá 100 triệu đồng. Đây là một trong những chỉ tiêu thực hiện “Tháng Nhân đạo” của các quận.
Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *