TP. Cần Thơ: Tặng 150 suất quà cho đồng bào dân tộc Khmer nghèo

31/10/2023 - 05:10

Bà Huỳnh Thanh Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ trao quà cho các hộ nghèo dân tộc Khmer 

 

Mỗi suất quà trị giá trên 500.000 đồng, gồm: 150.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm (Gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước tương…) do Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ vận động Chùa Phật học thành phố Cần Thơ và Tổ Nhân đạo – Bếp ăn tình thương bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố tặng. Tổng trị giá chương trình 80 triệu đồng.

Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các hộ nghèo dân tộc Khmer 

Phát biểu tại Chương trình, ông Kim Chí Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải cảm ơn sâu sắc và ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và các đơn vị cùng đồng hành. Những phần quà ý nghĩa này góp phần hỗ trợ đến đồng bào dân tộc Khmer nghèo của địa phương nhân dịp Lễ Sene Dota. 
“Huyện Duyên Hải thành lập được hơn 7 năm còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đặc biệt là tỷ lệ người dân tộc Khmer toàn huyện chiếm 41,7% trên địa bàn huyện, có 3 xã người dân tộc Khmer chiếm tới 70%, do đó cần được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để họ có thêm nghị lực, niềm tin trong cuộc sống”, ông Hòa cho biết thêm.
Nhân buổi tặng quà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đã tặng thư cảm ơn Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và 2 Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải cho các đơn vị tài trợ. 
Cùng ngày Đoàn đến thăm Thiền viện Trúc Lâm, bến Tàu không số Cồn tàu (đường Hồ Chí Minh trên biển) và Đền Thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành ngày 26/01/1971 thuộc xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Tiến Trọng

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *