TP Cần Thơ: Khởi công xây nhà Chữ thập đỏ

31/10/2023 - 05:10

Bà Lê Thị Bạch Đàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ cùng lãnh đạo địa phương khổi công nhà Nhà Chữ thập đỏ

 

Bà Võ Thị Mười bị bệnh suy tim, làm thợ may tại nhà, thu nhập 1 tháng được hơn 1 triệu. Bà sống với người con gái sinh năm 1996 bị bệnh thoái hoá đốt cổ, dẫn đến thần kinh không ổn định. Căn nhà của 2 mẹ con bà xuống cấp, dột nát, tường bị nứt… 
Với mong muốn góp phần giúp hộ gia đình bà có được mái nhà kiên cố, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó vận động Công ty TNHH NN MTV Xổ số Kiết thiết Cần Thơ hỗ trợ xây 03 nhà Chữ thập đỏ, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, ngoài ra còn có sự hỗ trợ, góp sức của địa phương và người thân của các gia đình.
Trước đó, hộ gia đình bà Nguyễn Kim Tuyết, sinh năm 1957, ngụ số 120/34 đường Trần Phú, Khu vực 1, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều đã xuống cấp, hư hỏng nặng, thường xuyên bị ngập nước. Ggia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, bà Tuyết đang bị di chứng của bệnh tiểu đường, bị tai biến đi lại khó khăn, chồng cũng bị tai biến nhẹ, các thành viên trong gia đình là lao động tự do thu nhập không ổn định, không có điều kiện để sửa chữa cũng đã được khởi công.
Các căn nhà dự kiến được xây dựng trong thời gian một tháng. Đây cũng công trình do Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *