Tổ chức Tình nguyện trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật nước ngoài của Nhật Bản trao 90 xe lăn cho trẻ em khuyết tật Phú Thọ

31/10/2023 - 05:10

Ngày 27/9, với sự chứng kiến của đông đảo người dân tỉnh Phú Thọ, Tổ chức NPO (Tình nguyện trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật nước ngoài của Nhật Bản) đã trao 90/170 xe lăn chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam trao cho trẻ khuyết tật tỉnh Phú Thọ.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổ chức Tình nguyện trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật nước ngoài của Nhật Bản tặng xe lăn cho trẻ  em khuyết tật

Tại buổi gặp mặt, ông Akira KUWAYAMA chia sẻ: Tổ chức NPO hoạt động nhân đạo tự nguyện từ năm 2014 với Dự án tro tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật nước ngoài. Đó là bà mẹ Nhật Bản có con bị tật nguyền từng chăm sóc trẻ nên thấu hiểu nỗi vất vả của những bậc phụ huynh có con khuyết tật đã mua xe mới, hoặc tặng xe đã qua sử dụng. Khi được vận chuyển về kho, Tổ chức NPO tập trung các sinh viên Việt Nam, người lao động tình nguyện vệ sinh sạch sẽ, vặn chỉnh lại các ốc vít, thay đổi linh kiện mới (nếu hỏng hóc)… Xe lăn được đóng gói bằng bao bì, tập trung tại kho hàng trước khi chuyển đi nước ngoài giúp trẻ em khuyết tật.

Đây chính là tấm lòng nhân ái của các công dân Nhật Bản đối với trẻ em khuyết tật 23 nước trong đó có Việt Nam. Dự án được tiến hành từ năm 2011 tại Việt Nam đã trao 1.185 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật các tỉnh: Thái Nguyên (năm 2011), Hoà Bình (năm 2011), Hải Dương, Thái Bình (năm 2015), Thanh Hóa (năm 2016) và năm 2017 sẽ trao xe lăn cho trẻ em khuyết tật tỉnh Phú Thọ (90 xe lăn), Bắc Ninh (70 xe lăn).

Ngay tại trụ sở Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, 3 gia đình thuộc TP Việt Trì cho con đến nhận trong niềm hân hoan. Các ông bố, bà mẹ đã cám ơn tấm lòng người dân Nhật Bản đối với người dân Việt Nam, trong sự chia sẻ khó khăn với những gia đình có trẻ em khuyết tật.

Đoàn Tổ chức NPO tiếp tục đến các xã Thạch Sơn, Cao Xá (huyện Lâm Thao) trao xe lăn cho 4 trẻ em khuyết tật. Tại đây, Đoàn Tổ chức NPO đã chia sẻ với những khó khăn của các gia đình có trẻ em khuyết tật, hướng dẫn cách sử dụng xe, cách chăm sóc tốt cho trẻ em tật nguyền.

Phổ Thế

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *