Tiếp nhận 200.000 USD Hệ thống Lee’s Sandwiches ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

31/10/2023 - 05:10

Tham dự chương trình có: Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Phạm Việt Hùng – Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế Khoa học và Công nghệ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao; Ông Dương Quốc Khánh Toàn – Phụ trách công tác Truyền thông và Thị trường Hệ thống Lee’s Sandwiches, Hoa Kỳ.

 

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh phát biểu

tại lễ tiếp nhận. Ảnh: Thanh Quang 

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã phát động chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch. Theo đó, Hệ thống Lee’s Sandwiches quyên góp 100% doanh số bán sản phẩm cà phê và những đóng góp từ cộng đồng người Việt tại Mỹ cùng toàn thể đội ngũ nhân viên thuộc Hệ thống Lee’s Sandwiches.
Sau 1 tuần phát động từ ngày 08 – 15/8/2021, Chương trình quyên góp được 200.000 USD. Toàn bộ số tiền quyên góp từ chương trình được chuyển cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh Covid – 19 tại TP. Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động: Hỗ trợ trang thiết bị cho các bệnh viện và cơ sở y tế đang điều trị cho bệnh nhân Covid -19 (máy thở, bộ lưu lượng oxy kế, monitor theo dõi bệnh nhân, trang phục phòng chống dịch, khẩu trang y tế cho nhân viên y tế, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch); hỗ trợ 4.500 túi hàng gia đình là lương thực, thực phẩm cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19 trong các khu vực cách ly, phong tỏa. 

 

 Ông Phạm Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế Khoa học và Công nghệ Ủy ban Nhà nước

về người Việt Nam ở nước ngoài (thứ ba, bên trái) thay mặt Hệ thống Lee’s Sandwiches

trao tặng số tiền ủng hộ. Ảnh: Thanh Quang 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Hệ thống Lees Sandwiches và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với công tác phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết khi dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một trong 25 thành viên của Ban Chỉ đạo Quốc gia về ứng phó với Covid -19, đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống và kiểm soát dịch Covid -19, huy động các nguồn lực trong cộng đồng để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Hội đã làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh về việc triển khai nguồn ủng hộ từ Hệ thống Lees Sandwiches, UBND Thành phố cũng đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài chính Thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố triển khai hoạt động. 
“Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Thành phố  Hồ Chí Minh cũng đã làm việc với các bệnh viện về yêu cầu thông số kỹ thuật đối với thiết bị y tế và các nhà cung ứng sản phẩm phù hợp theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sử dụng kinh phí đúng mục đích, mình bạch và hiệu quả”, ông Nguyễn Hải Anh khẳng định.  
Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh bày tỏ: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn thắt chặt quan hệ hợp tác với Hệ thống  Lee’s Sandwiches và đề nghị Hệ thống làm cầu nối vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khác cùng bà con Việt kiều hướng về đất nước thông qua các chương trình nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài đã có sự kết nối giữa tổ chức Hội và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và mong Ủy ban tiếp tục kết nối Hội với các tổ chức, doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài (Mỹ, Úc, châu Âu…) trong các hoạt động nhân đạo.

 

 Cộng đồng người Việt Nam ở Mỹ mua hàng từ Hệ thống Lee’s Sandwiches để tham gia

ủng hộ chương trình quyên góp phòng chống dịch Covid -19. 

Được biết, năm 2020, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hệ thống Lee’s Sandwiches đã trao 100.000 USD quyên góp được từ chương trình thiện nguyện “Hướng về miền Trung” để hỗ trợ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thông qua triển khai các hoạt động sửa chữa 22 trường học tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi.
Trần Ngọc Long. 

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *