Thừa Thiên Huế: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Với mục tiêu nhằm giúp đỡ những học sinh, sinh viên học giỏi, hiếu học vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống, từ đó phát triển bản thân để có một tương lai rộng mở hơn, giúp đỡ cho gia đình và cống hiến cho đất nước. Từ năm 2020 đến nay, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingruop đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai Chương trình “Học bổng Vingruop” tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó đã kịp thời hỗ trợ hàng trăm em học sinh từ cấp Tiểu học đến Đại học với tổng số tiền hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng/năm học. Các em  được nhận học bổng là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, kết quả học lực đạt Khá – Giỏi và có ý chí vươn lên. 

Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Tiếp tục hành trình ý nghĩa đó, năm học 2022-2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tiến hành lập hồ sơ mới và gia hạn cho 344 em học sinh, sinh viên đủ điều nhận học bổng. Trong đó có 89 hồ sơ được lập mới trong năm học 2022 – 2023 và  255 hồ sơ được duy trì gia hạn từ những năm học trước. 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao học bổng các tháng 9, 10, 11/2022 cho các em học sinh mỗi suất học bổng trị giá 700.000 đồng/tháng. Riêng 65 em sinh viên (Cao đẳng, Đại học) nhà tài trợ sẽ chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản các em, sau khi các em có phiếu thu/biên lai thu học phí có xác nhận của nhà trường, với mức hỗ trợ không vượt quá 20 triệu đồng/năm học. Tổng giá trị “Học bổng Vingroup” năm học 2022-2023 trên địa bàn tỉnh Tỉnh Thừa Thiên Huế hơn 3 tỷ đồng.

Đại diện Vigruop trao bảng tượng trưng Chương trình “Học bổng Vingroup”

Phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Hiền – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh gửi lời chúc mừng đến các em học sinh, sinh viên ưu tú đã xuất sắc nhận được học bổng “Vingroup”. Những suất học bổng Vingroup mà các em được nhận hôm nay chính là phần thưởng xứng đáng, là sự khích lệ kịp thời mang ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. 
Bà Hiền tin rằng các em đã, đang và sẽ tiếp tục không ngừng vươn lên bằng nghị lực và hoài bão mạnh mẽ để đạt được những đỉnh cao mới. Và hy vọng các em hôm nay sẽ là những tấm lòng vàng khuyến học vào một ngày không xa, điều đó không những thể hiện mức độ thành công của các em, mà còn góp phần duy trì trách nhiệm xã hội với các thế hệ tương lai.
Theo bà Lê Thị Hiền “Học bổng Vingruop” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của của Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup đối với các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thay mặt Thường trực tỉnh Hội bà gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Vingroup đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong suốt thời gian qua và mong rằng sự tiếp sức của chương trình “học bổng Vingroup” đối với các em học sinh, sinh viên tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển cả về số lượng, chất lượng và đa dạng về phương thức hỗ trợ trong thời gian tới.
Tường Vi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *