Thừa Thiên Huế: Hội trại sơ cấp cứu và truyền thông về hiến máu tình nguyện

09/06/2023 - 06:06

Hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu Thế giới năm 2023, với chủ đề “Sơ cấp cứu trong thế giới số”,  trong 2 ngày 29 và 30/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội trại Sơ cấp cứu và truyền thông về hiến máu tình nguyện lần thứ II, năm 2023.

Hội trại Sơ cấp cứu và truyền thông về hiến máu tình nguyện được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của sơ cấp cứu, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công nghệ số trong truyền thông nâng cao nhận thức, phổ quát kỹ năng sơ cấp cứu; kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng của toàn xã hội đối với hoạt động hỗ trợ, cứu giúp các nạn nhân; huy động sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và cộng đồng về sơ cấp cứu và phòng chống tai nạn thương tích. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa và giá trị cao đẹp của hoạt động hiến máu nhân đạo trong cứu chữa bệnh nhân.

Tham gia Hội trại lần này với hơn 130 trại sinh đến từ 11 đơn vị: Hội Chữ thập đỏ thành phố Huế, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam đông, A Lưới, thĩ xã Hương Trà, Hương Thủy, Bệnh viện Trung ương Huế, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Cố đô.
Với các nội dung hoạt động: Thi dựng trại đẹp, thi kỹ năng sơ cấp cứu, hội thi văn nghệ tuyên truyền hiến máu. Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội trại, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống Cố đô tổ chức chương trình ý nghĩa – Ngày hội hiến tóc với chủ đề “Nón hồng xứ Huế”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh: Hoạt động hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu, huấn luyện các kỹ năng cho người dân trong các tình huống là các hoạt động vô cùng có ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để lan toả tầm quan trọng, sự cần thiết của các hoạt động sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích trong cộng đồng. “Hội trại sẽ có những hoạt động ý nghĩa, bổ ích, đem lại những kỹ năng, kiến thức thiết thực cho các thành viên tham gia Hội trại và tiếp tục lan tỏa tình thần yêu thương, trách nhiệm, cống hiến đến với cộng đồng”, ông Thọ mong muốn.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất Hội thi Sơ cấp cứu cho Hội Chữ thập đỏ Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông; giải Nhì cho Hội Chữ thập đỏ huyện A Lưới và giải Ba cho Đội thị xã Hương Thủy. Đối với Hội thi tiểu phẩm truyền thông về hiến máu tình nguyện Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Thủy; giải Nhì thuộc về Đơn vị Quảng Điền; giải Ba được trao cho đơn vị huyện A Lưới, thành phố Huế, thị xã Hương Trà; Trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội Chữ thập đỏ huyện A Lưới, giải Nhì toàn đoàn cho Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Đông và thị xã Hương Thủy, giải Ba toàn đoàn cho đội Quảng Điền và Hương Trà và giải Khuyến khích cho các đơn vị còn lại. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao nhiều giải phụ khác.

Tường Vi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *