Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng bởi nắng nóng và nâng cao phòng ngừa dịch bệnh COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Một buổi sáng vất vả đã đem lại niềm vui cho gần 60 hộ gia đình dân tộc thiểu số diện nghèo ở Thượng Long. Điều vui hơn là bên cạnh việc nhận được khoản hỗ trợ 1 triệu đồng, người dân ở xã Thượng Long còn được truyền thông bảo vệ sức khoẻ phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng hai biện pháp cụ thể là mang khẩu trang đúng cách để ngăn ngừa giọt bắn và rửa tay sạch đúng cách để tránh lây nhiễm.

 

Tại xã Hương Hữu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế cấp tiền mặt cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nắng nóng, cháy rừng. Phó Chủ tịch UBND xã Hương Hữu – anh Tà Rương Lương cho biết: “UBND xã đã thông báo cho người dân khi đến nhận tiền hỗ trợ phải đeo khẩu trang. Chúng tôi phân công cán bộ Chữ thập đỏ xã hướng dẫn người dân ngồi trong hội trường cách nhau 2m trong lúc chờ gọi tên nhận tiền. Cán bộ UBND xã hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước khi vào hội trường”.

Anh Lương cho biết thêm: “Dịch đợt 1 và hiện nay người dân xã Hương Hữu chưa có ai mắc phải COVID-19. Chúng tôi ở xa vùng dịch nhưng xác định là không bao giờ chủ quan. Cuộc sống của người dân đang khó khăn, nếu mắc phải bệnh thì thì rất nguy hiểm. Vì thế chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng chống. Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ tiền cho bà con là rất quý, nhưng trong tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nếu đến từng nhà cấp thì mất quá nhiều thời gian, mời người dân đến đây thì phải tuân thủ quy định hạn chế đông người. Vì thế lãnh đạo UBND xã Hương Hữu đã làm tất cả các biện pháp có thể để phòng ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19. Thay mặt người dân nghèo của xã Hương Hữu xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm hỗ trợ giúp vượt qua khó khăn”.

Thực hiện Công điện khẩn số 05 ngày 29/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện nghiêm túc việc phòng ngừa dịch bệnh lây lan bằng các biện pháp cụ thể: Yêu cầu tất cả người dân đến trụ sở UBND xã nhận tiền hỗ trợ đều phải mang khẩu trang và giãn khoảng cách xa nhau 2m trong thời gian chờ đợi; Người dân chưa có khẩu trang thì được cấp phát và hướng dẫn mang khẩu trang y tế đúng cách; Hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh trước khi vào bàn làm thủ tục nhận tiền.

Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, bền vững cho bản thân và cộng đồng, cán bộ chữ thập đỏ huyện, tỉnh đã hướng dẫn người dân rửa tay sạch bằng xà phòng đúng 6 bước; vận động người dân khi ra đường, đến nơi công cộng phải mang khẩu trang và luôn giữ tay sạch để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Nho Quế (PV)
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *