THƯ CỦA CHỦ TỊCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM GỬI CÁN BỘ, HỘI VIÊN, TÌNH NGUYỆN VIÊN, THANH THIẾU NIÊN  CHỮ THẬP ĐỎ

31/10/2023 - 05:10

Những cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ không ngại hiểm nguy, vất vả, với mục tiêu

hướng về cộng đồng. Ảnh: Ngọc Hoa

Trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng tuyến đầu chống dịch có sự tham gia tích cực, không ngại hiểm nguy, vất vả, thậm chí hy sinh tính mạng của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ với mục tiêu hướng về cộng đồng, sát cánh cùng bà con nhân dân, những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Với tinh thần Chữ thập đỏ “Vì mọi người, ở mọi nơi”, bằng tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã tham gia vận chuyển, hỗ trợ hàng hóa, trang thiết bị y tế cho các lực lượng tuyến đầu và người dân ở khu cách ly, phong tỏa; tổ chức các Phiên chợ nhân đạo, đi chợ giúp dân, đến từng ngõ, xóm gửi những món quà ấm lòng mùa dịch; tham gia các bếp ăn tình thương chăm lo bữa ăn cho các lực lượng trực chốt; tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, tiêm vắc xin. Hội Chữ thập đỏ các cấp cũng tích cực vận động, tiếp nhận nguồn lực từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tại địa phương để kịp thời hỗ trợ người dân tại những vùng dịch, những địa phương đang là “tâm dịch”. 

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương các cấp Hội Chữ thập đỏ trong cả nước về những nỗ lực, đóng góp và hy sinh thầm lặng đó.
Chưa bao giờ “cuộc chiến giữa thời bình” lại trở thành thước đo của tinh thần tương thân, tương ái, lòng yêu nước và tình đoàn kết dân tộc như thời điểm này, đặc biệt là giai đoạn bùng phát dịch lần thứ 4 với đầy gian nan, thử thách. Tôi mong các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ nhân dân, góp phần sẻ chia, lan tỏa tình yêu thương, giá trị nhân đạo, tạo động lực mạnh mẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, thực hiện thông điệp của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế “Kết nối cộng đồng cùng vượt qua thách thức”.
Chúc cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước mạnh khỏe, bình an, quyết tâm hoàn thành tốt sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè Quốc tế.

                Thân ái,
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
     
Nguyễn Thị Xuân Thu

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *