Thành phố Bắc Giang: Khám, tư vấn, phẫu thuật mắt miễn phí cho người cao tuổi

31/10/2023 - 05:10

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang và Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh tổ chức chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật mắt miễn phí cho đối tượng là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện mắt Quốc tế DND Bắc Giang. Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Giang.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh thăm và động viên các đối tượng đang được khám mắt.

Theo nội dung chương trình lần này, 187 đối tượng người cao tuổi là hộ hoàn cảnh khó khăn của thành phố sẽ được các y bác sỹ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám sàng lọc và tư vấn điều trị miễn phí. Với các đối tượng sau khi khám sàng lọc có các bệnh về mắt và được chỉ định phẫu thuật, phía Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hỗ trợ 30% chi phí, 70% chi phí còn lại  được công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh hỗ trợ. Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hỗ trợ các cụ cao tuổi, sau khi khám hoặc phẫu thuật điều trị, sẽ được  Bệnh viện hỗ trợ theo dõi miễn phí trong 2 năm tiếp theo. Tổng giá trị hỗ trợ trong chương trình này khoảng trên  200 triệu đồng.

Rất đông người cao tuổi trên địa bàn thành phố đã đến chờ khám ngay từ sáng sớm.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thùy Ninh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND Bắc Giang và  Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong nhiều chương trình nhân đạo vì cộng đồng trong thời gian qua.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố, Công ty TNHH xây dựng Tân Thịnh và lãnh đạo, cán bộ Bệnh viện mắt quốc tế DND tham gia ủng hộ “Thùng quỹ nhân đạo”.

Được biết, Bệnh viện mắt quốc tế DND là bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao về mắt với các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ chuyên gia, y bác sỹ có chuyên môn, tay nghề giỏi và thường xuyên có sự trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… Cũng tại đây, Hội đã tổ chức khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” tại Bệnh viện mắt quốc tế DND Bắc Giang, đây là thùng quỹ thứ 22 của Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố hiện nay.

Thùy Ninh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *