Thanh Hóa: Hưởng ứng Tháng cao điểm Khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2017

31/10/2023 - 05:10

Đội y bác sỹ CTĐ khám bệnh cho người nghèo, gia đình chính sách huyện Hà Trung

Hưởng ứng tháng cao điểm tháng chữa bệnh nhân đạo năm 2017, chào mừng 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, sáng ngày 22/7, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Đông Anh (Hà Nội) tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người nghèo tại huyện Hậu Lộc.

Hơn 500 đối tượng là các gia đình chính sách, người nghèo thuộc 2 xã Phong Lộc và Cầu Lộc (huyện Hậu Lộc) được các bác sĩ thăm khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Tháng cao điểm Khám, chữa bệnh nhân đạo, nhằm chăm sóc nâng cao sức khỏe ban đầu cho nhân dân và các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người nghèo. Nhân dịp này, 20 xe đạp đã được trao cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và 2 xuất học bổng mỗi suất giá trị 2 triệu đồng được trao cho 2 em học sinh nghèo vượt khó, đạt điểm cao trong kỳ thi THPT và đại học vừa qua.

Cũng trong đợt này, ngày 23/7, hơn 500 đối tượng gia đình chính sách đã được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cung cấp thuốc miễn phí tại 2 xã Hà Toại, Hà Phú (huyện Hà Trung),  trao 60 xe đạp cho các em học sinh nghèo tại huyện Nga Sơn, Tĩnh Gia và Hà Trung.

Trao xe đạp cho các em tại huyện Hà Trung

Lê Linh

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *