Thái Nguyên: Tiếp nhận trên 2,2 tỷ đồng ủng hộ công tác nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 7/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái” và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

Các đại biểu ủng hộ Quỹ Nhân đạo

Dự buổi Lễ ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng các đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và trên 200 cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ.
Tháng Nhân đạo được tổ chức thí điểm vào năm 2019 và triển khai chính thức trong toàn quốc vào năm 2021. Hoạt động này bắt đầu từ ngày 1-31/5, tập trung cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5. Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đặt mục tiêu vận động được trên 5 tỷ đồng, hỗ trợ ít nhất 3.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động, lực lượng vũ trang, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục hỗ trợ nhân đạo với phương châm “mỗi người, mỗi tuần thực hiện một hoạt động nhân đạo, mỗi đơn vị thực hiện một địa chỉ nhân đạo”.
Ngay sau khi phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của 61 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhiều cá nhân, với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Dịp này, Ban Tổ chức cùng các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao 10 sổ tiết kiệm, 9 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; gắn 14 địa chỉ nhân đạo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao biển hỗ trợ kinh phí xây 4 nhà nhân đạo cho người nghèo…
Cũng tại chương trình, lãnh đạo UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng Giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo.
Theo Lưu Phượng (baothainguyen.vn)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *