Thái Nguyên: “Tết Trung thu – Vui hội rước Đèn” đến với trẻ em vùng dân tộc thiểu số Trung Sơn

31/10/2023 - 05:10

Tết Trung thu đến sớm với trẻ em vùng dân tộc thiểu số Trung Sơn

 

Theo đó, Chương trình đã thực hiện trao tặng 100 phần quà và 80 thùng bánh gạo do Công ty Want – Want tài trợ đến các em học sinh tại điểm Trường Trung Sơn, Lân Đăm và Trường Tiểu học Quang Sơn. Tổng trị giá 45 triệu đồng.
Phát biểu tại Chương trình, ông Lê Ngọc Duệ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: “Chương trình mong muốn mang tới cho các em những món quà ý nghĩa để các em đón Tết Trung thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể. Qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em để các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch”.
Với nhiều trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì sự hỗ trợ của xã hội luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao. Ông Khúc Kim Quảng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quang Sơn cho biết: Xóm Trung Sơn có trên 90% dân số là người dân tộc Mông, với 110 hộ dân, trong đó có hơn 70 cháu đang theo học tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học Trung Sơn. Những món quà Trung thu ý nghĩa  đến từ các tổ chức thiện nguyện sẽ giúp người dân Trung Sơn phần nào khắc phục khó khăn trước mắt, đồng thời cố gắng hơn nữa trong lao động và cuộc sống để chăm lo tốt hơn nữa cho các cháu thiếu nhi.
Lê Lý

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *